Vào giờ Chào cờ sáng ngày 13/11 vừa qua, Lễ tổng kết chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp cùng Trường ĐHSP Hà Nội và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công và đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và sinh viên tham dự lễ Chào cờ.

Bảo vệ môi trường luôn là phong trào được nhà trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng đẩy mạnh qua các hoạt động: Vẽ tranh bảo vệ môi trường, nhặt rác tại khuôn viên trường, giờ Trái Đất 60+,... Hơn ai hết, học sinh tại mái trường mang tên Bác luôn có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Với mục tiêu tuyên truyền và nâng cao ý thức học sinh trong việc bảo vệ môi trường, trường Nguyễn Tất Thành tham gia với vai trò đơn vị hợp tác trong chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hai hoạt động chính: “Vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường” và cuộc thi “Hùng biện về vấn đề bảo vệ môi trường”. Hoạt động đã kết thúc thành công rực rỡ với sự tham gia nhiệt tình của học sinh cả hai khối THCS và THPT. Lễ tổng kết diễn ra vào giờ chào cờ buổi sáng ngày 13/11 bao gồm các tiết mục văn nghệ tuyên truyền, lễ trao giải và phần thi hùng biện xuất sắc của các thí sinh đạt giải cao.

Mở đầu chương trình là tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Trống cơm”
do CLB nhạc cụ dân tộc trình bày khuấy động không khí toàn trường.

Bài hát “Hãy giữ hành tinh xanh” – thầy giáo Trần Trọng Hiếu
như một lời nhắc nhở ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

“Điều đó chỉ thuộc vào bạn” – bài hát về môi trường đã từng quen thuộc với người dân Thủ đô được biến tấu thành một bài nhảy vô cùng thú vị do CLB Nghệ thuật trường ĐHSP thể hiện.

GS. Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội phát động hoạt động bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Xuân – Trưởng BTC chương trình lên đọc tổng kết chuỗi hoạt động.

Lễ trao giải các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi Làm phim ngắn về môi trường.

Các bức tranh xuất sắc của học sinh Nguyễn Tất Thành được trao giải trong cuộc thi
“Vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường”

Các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Hùng biện về vấn đề bảo vệ môi trường”

Phần thi hùng biện xuất sắc của Lê Minh Hạnh (10D1) – giải Nhất cuộc thi với câu nói ấn tượng: “Trái Đất đang nóng dần lên, hiện tượng băng tan xuất hiện ngày càng nhiều và chẳng mấy chốc, Trái Đất sẽ biến thành Trái Nước nếu chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.”

Bức tranh mang tên “Hủy Diệt” đạt giải Nhất của học sinh Nguyễn Tường Lan Hạnh (8A6)

Như vậy, chuỗi hoạt động động giáo dục bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tuy chiến dịch đã kết thúc nhưng chắc chắn rằng ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp luôn được thể hiện ở từng học sinh tại mái trường mang tên Bác.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Dương Thùy Linh – 7A5