Cùng tổ chức Water Wise và các câu lạc bộ vì môi trường của các trường trong địa bàn Hà Nội như CLB Kim Liên Hi Green, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường trung học phổ thông chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại thương..., câu lạc bộ GEC trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia một dự án mang tên Lake Project vào sáng chủ nhật vừa qua, ngày 25/01/2015.

Water Wise là một tổ chức tình nguyện công đồng nhằm nâng cao nhận thức xã hội trong việc bảo vệ môi trường, hồ và nguồn nước được thành lập ngày 22 tháng 3 năm 2012. Trong dự án Lake Project lần này, câu lạc bộ GEC của trường Nguyễn Tất Thành tham gia với tư cách là những tình nguyện viên tích cực.

Sáng sớm ngày chủ nhật, các thành viên đã tập trung đông đủ tại bờ hồ Thiền Quang, hào hứng bắt tay vào công việc bảo vệ môi trường.


Cùng khởi động cho một ngày làm việc hiệu quả

Sau một buổi sáng hoạt động tích cực, vệ cỏ ven hồ đã không còn những vụn rác như giấy, nilon, vỏ kẹo, vỏ hạt..., rác thải ở dưới hồ đã được vớt lên. Không một ai ngại khó ngại bẩn.
Trò chuyện với chúng tôi, bạn Nguyễn Phương Chi lớp 11D2 cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một hoạt động bảo vệ môi trường, cảm thấy vui vui và tự hào vì mình đang làm một việc tuy nhỏ bé nhưng có ích. Hi vọng sẽ ngày càng có nhiều người và đặc biệc là học sinh trường ta tham gia vào các hoạt động như thế này nữa.

Chủ tịch câu lạc bộ GEC, bạn Nguyễn Doãn Lộc chân thành chia sẻ: Tham gia dự án, chúng tớ đã được cười thật nhiều và quan trọng hơn cả là được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Hoạt động ý nghĩa này là cơ hội tuyệt vời giúp các thành viên trong câu lạc bộ được những trải nghiệm thực tế, để hiểu hơn và say mê hơn công việc mình đang theo đuổi.


Hi vọng vào các hoạt động tiếp theo, các học sinh của trường chúng ta sẽ tham gia tích cực hơn nữa. “CEO” của GEC cũng bật mí rằng, sắp tới các bạn ấy sẽ mang đến một chương trình đặc biệt về giờ trái đất và tiết kiệm năng lượng.

Bạn có muốn cùng tham gia không?

Nguyễn Thị Ngọc Ánh (CLB Phóng viên)