Giờ Trái Đất 60+” là một sự kiện Quốc tế diễn ra trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm nhằm nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện, cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên sống của nhân loại. Để hưởng ứng sự kiện trên, GEC (CLB Môi trường xanh) kết hợp với MCO (CLB Sắc màu mới) và M4U (CLB Âm nhạc) dưới sự định hướng của Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã lên kế hoạch và tổ chức dự án “60+ Earth Hour”. Dự án với chuỗi các hoạt động thú vị, ý nghĩa và đặc biệt là màn nhảy flashmob với 100 Cộng tác viên đã mang đến cho thầy cô, các bạn học sinh thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Tắt đèn trong giờ ra chơi là chiến dịch được phát động ngay từ đầu năm học tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Đến nay, chiến dịch ấy đã được các lớp thực hiện rất nghiêm túc và trở thành một thói quen đối với nhiều học sinh tại ngôi trường mang tên Bác. Nhằm khắc sâu và lan tỏa hơn nữa hành động đẹp ấy, với ý nghĩa “ Tắt đèn - bật tương lai ”, màn nhảy flashmob “60+ Earth Hour” phần nào giúp gửi gắm thông điệp xanh, rằng không chỉ vài phút ra chơi, mà hành động tắt đèn tiết kiệm điện cần được chúng ta thực hiện thường xuyên, đều đặn, trong sinh hoạt hằng ngày tại gia đình, nơi công cộng.

Màn nhảy flashmob với sự tham gia của 100 bạn cộng tác viên đến từ các lớp và các CLB định hướng sau một thời gian dài luyện tập đã thu hút sự chú ý của toàn thể thầy cô và học sinh toàn trường trong giờ ra chơi 10 phút. Hãy cùng CLB Phóng viên trẻ chúng tôi điểm lại những khoảnh khắc đẹp trong hoạt động nhảy flashmob vừa qua:


Cùng nhảy vì môi trường nào !


 60+ : Hãy tắt đèn trong 60 phút và hơn thế nữa bạn nhé !


 Cảm ơn các CTV đã đem lại một màn trình diễn flashmob tuyệt vời và ý nghĩa.

Mong rằng sau chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất 60+, ý thức trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, vì một Trái Đất ngày một xanh – sạch – đẹp sẽ được những người con nơi mái trường mang tên Bác tiếp tục phát huy và lan tỏa đến cộng đồng.

Video nhảy flashmob hưởng ứng Giờ trái đất 2017:


 

Thực hiện: Vũ Hương Ly – 11D6
  Khánh Chi – 10D2
Nguyên Ân – 10N2

Thanh Thủy 10D3