Giờ Trái Đất  là một sự kiện Quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của Tháng Ba hàng năm.

Để hưởng ứng sự kiện trên, CLB GEC (viết tắt của Green Enviroment Club) đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã lên kế hoạch và tổ chức dự án “60+ Earth Hour”. Dự án gồm nhiều sự kiện, trong đó có hoạt động nhảy flashmob, chương trình văn nghệ và đặc biệt là chiến dịch kêu gọi toàn trường tham gia tắt đèn, tiết kiệm năng lượng.

Dưới sự tham gia đông đảo của nhiều bạn học sinh trong trường, cảm hứng lấy từ các bài nhảy của các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới với thông điệp kêu gọi và vận động học sinh tiết kiệm năng lượng, bài nhảy flashmob đã truyền lửa, thổi bùng nhiệt huyết và sức nóng cho toàn dự án của CLB.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, các tình nguyện viên cũng như các thanh viên của CLB đã cùng nhau chăm chỉ luyện tập cho bài flashmob.


Hình ảnh một buổi tập của các TNV và thành viên CLB.

 

Các bạn học sinh xếp hình theo sologan của dự án

Hoạt động nhảy flashmob diễn ra vào giờ ra chơi ngày Thứ 7 (28-3-2015) dưới sân trường đã thu hút nhiều sự chú ý của thầy cô và học sinh NTT. Song song cùng bài nhảy là chiến dịch tắt đèn của toàn bộ các lớp học nhằm nâng cao ý thức “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu”. Sự kiện đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể các bạn học sinh trong trường.

Kế thừa sự thành công của tiết mục nhảy flashmob, dự án tiếp tục diễn ra sôi động, đầy bổ ích và tràn đầy tiếng cười trong chương trình văn nghệ trùng với tên dự án “60+ Earth Hour”. Chương trình được diễn ra trong giờ Chào cờ đầu tuần Thứ 2 (30/3/2015). Ngoài các hoạt động thông thường của buổi lễ như Chào cờ, sơ kết tuần, tuyên dương các lớp tiêu biểu, trao thưởng học bổng… quý thầy cô cùng các bạn học sinh còn được chứng kiến bộ sưu tập túi thời trang thân thiện với môi tường của NTK Lê Ngọc – lớp 11D2 đầy sáng tạo ,thú vị và không kém phần hài hước.

Trở thành phụ kiện của những trang phục khác nhau, chiếc túi cho thấy chúng phù hợp với mọi đối tượng và nhiều môi trường khác nhau, từ môi trường học đường đến công sở, trong công việc và cả làm phụ kiện thời trang. Hơn thế nữa, với những chiếc túi được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường, GEC đã gửi gắm trong đó thông điệp về sử dụng triệt để nguyên liệu tái chế.

Hình ảnh toàn bộ các mẫu túi thời trang

Bên cạnh đó, qua sự dẫn dắt khéo léo và chuyên nghiệp, MC Nghiêm Văn Khánh của chương trình đã mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm mới mẻ, những thông tin bổ ích về bóng đèn, pin, cũng như những giải pháp, phương hướng tích kiệm năng lượng có ý nghĩa thực tiễn.


MC say sưa chia sẻ nhưng thông tin bổ ích cho các bạn học sinh


MC của chương trình đã thành công trong công việc truyền tải thông điệp của mình

Góp vui trong chương trình còn có tiết mục nhảy của 3 thành viên đến từ CLB GEC. Khoác lên màu áo xanh của CLB, qua những động tác uyển chuyển và khỏe khoắn, CLB gửi gắm lời thúc giục mạnh mẽ chúng ta cùng nhau bảo vệ môi trường.


Kết thúc chương trình văn nghệ “60+ Earth Hour” cũng như dự án Giờ trái đất, CLB GEC với khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu” đã mang lại cho trường Nguyễn Tất Thành nhiều hoạt động, sự kiện sôi động, những thông tin bổ ích, những thông điệp về việc bảo vệ và giữ vững môi trường xanh-sạch-đẹp. Qua đây, CLB cũng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa hơn để học sinh trường Nguyễn Tất Thành có nhiều trải nghiệm mới mẻ.

 

Những gương mặt làm nên thành công của “60+…”

Nguyễn Thảo Linh