Đối với các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, giờ Sinh hoạt dưới  cờ ngày 27/3/2017 vừa qua là một trong những giờ Sinh hoạt đầy cảm xúc. Lồng ghép bài học về ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi cá nhân, bốn mươi lăm phút ấy đã đọng lại trong tâm trí học sinh những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa mang tên “Tắt đèn, bật tương lai”. Giờ sinh hoạt là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Giờ Trái Đất do các thành viên CLB Môi trường xanh của trường thực hiện.

Giờ chào cờ diễn ra với không khí đặc biệt sôi nổi, mỗi học sinh đều vô cùng háo hức bởi phần giải thưởng của các cuộc thi được tổ chức gần đây, bao gồm danh sách 8 lớp lọt vào vòng Bán kết của Giải Bóng đá học sinh khối 10 và khối 11, giải Cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày 8 tháng 3 với giải Đặc biệt thuộc về lớp 11D2. Và phần được mong chờ nhất chính là giải vẽ tranh cổ động Giờ Trái Đất 60+ do câu lạc bộ Môi trường xanh phát động cùng màn thuyết trình đầy ý nghĩa của các lớp.


Cố vấn Đoàn TNCS HCM trường Nguyễn Tất Thành - thầy giáo Lê Xuân Quý thay mặt Nhà trường tổng kết lại những thành tích nổi trội mà thầy và trò của trường đã cùng nhau đạt được trong tuần qua.


Trao giải cho các lớp đạt thành tích cao trong cuộc thi cắm hoa


Thuyết trình tranh theo chủ đề “Giờ trái đất” của lớp 10D4 và 10D1

Không chỉ là những họa sĩ tài hoa, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn thể hiện mình trong vai trò là những nhà hùng biện, những nhà hoạt động xã hội truyền cảm hứng. Ý tưởng tiết kiệm năng lượng điện được chuyển hóa thành những gam màu, hình khối đầy ấn tượng, truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Từ những thông điệp ấy, ý thức về việc bảo vệ năng lượng điện được lan tỏa và trở nên sâu sắc trong mỗi người ngồi ở hàng ghế khán giả.

Tiếp theo đó, là một trong chuỗi hoạt động tuyên truyền cho Giờ Trái Đất 60+, màn kịch đặc sắc đến từ câu lạc bộ GEC đã trở thành điểm nhấn trong buổi chào cờ ngày 27/3. Được lấy cảm hứng từ câu chuyện về Sơn Tinh, Thủy Tinh, với tạo hình nhân vật thú vị, ngay từ khi xuất hiện các thành viên GEC đã gây ấn tượng với khán giả. Những câu thoại hài hước không kém phần ý nghĩa khiến cho người xem phải suy nghĩ. Khán giả được đi eừ cười sảng khoái bởi những tình huống hài hước, cho đến lặng đi suy tư khi tình huống truyện đặt lại những thực trạng đang diễn ra quanh ta trong cuộc sống thường ngày. Khó có thể tưởng tượng được rằng, một câu chuyện cổ tích xưa như lại có thể mang tới một bài học sâu sắc về môi trường như vậy khi được các bạn GEC diễn lại.


Tạo hình nhân vật thú vị là một trong những điểm thu hút của vở kịch


Những màn đấu khẩu gay gắt không kém phần hài hước của Sơn Tinh và Thủy Tinh

Với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giờ chào cờ của CLB Môi trường xanh (GEC) đã để lại trong lòng người tham dự nhiều suy ngẫm. Tắt đèn, bật tương lai là chiến dịch không chỉ được thực hiện hàng năm mà cần được thực hiện hàng ngày, trong từng hộ gia đình. Đó cũng chính là thông điệp cuối cùng mà GEC mang đến trong bốn mươi lăm phút đầy cảm xúc ngày 27/3.

Thực hiện: Bùi Tố Quyên (11D2)

Ảnh: Dương Hoàng Nam Anh (11D5)