Sáng ngày 8/10 vừa qua, Lễ khai mạc Giải bóng đá Cán bộ - Học sinh - Sinh viên thường niên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐH SPHN) đã diễn ra tại sân vận động của trường. Với tinh thần thi đấu máu lửa, nhiệt huyết nhưng vẫn đề cao tính chiến thuật và fair-play, đội tuyển Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành (NCF) đã có 2 trận đấu ra quân thành công trong hai ngày thứ 7 (8/10) và chủ nhật (9/10) với đối thủ là đội tuyển khoa Công tác Xã hội và khoa Công nghệ Thông tin.

17 cầu thủ ưu tú của đội tuyển bóng đá Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành cùng HLV Vũ Hồng Hải

Trận mở màn thắng lợi

Ở trận đấu diễn ra vào 14h30 chiều thứ 7 (8/10), thi đấu với đội tuyển khoa Công tác Xã hội (CTXH), đội tuyển của chúng ta đã không nhụt chí trước các đàn anh lớn tuổi hơn và có phần nhỉnh hơn về trình độ. Sự xuất sắc của tiền đạo Văn Đức và khả năng cầm nhịp lối chơi đẳng cấp của Chí Thành đã giúp đội tuyển Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cầm trịch trận đấu ngay từ những phút giây đầu tiên.

Đội hình ra sân của 2 đội ở trận đấu đầu tiên

Với những sức ép và sóng gió được tạo ra liên tục ngay trước khung thành bên phía đội tuyển khoa CTXH, chúng ta đã sớm có bàn thắng mở điểm nhờ tình huống phạt góc chiến thuật, dứt điểm cận thành của Văn Đức. Như được giải tỏa những áp lực, cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các cổ động viên, NCF tiếp tục có những pha bóng hãm thành nguy hiểm và thành quả là pha đệm lòng chính xác của Chí Thành giúp đội có lợi thế 2-0 khi bước vào giờ nghỉ giữa hiệp.

Sự cầm nhịp tuyến giữa của Chí Thành góp công lớn vào chiến thắng của đội tuyển

Sang hiệp 2, đội tuyển khoa CTXH có những đường tấn công sắc nét hơn, nhưng những cơ hội chưa đủ rõ nét và màn trình diễn ổn định của thủ môn Nhật Minh đã giúp NCF bảo toàn mảnh lưới. Phòng ngự đã chắc chắn, ở phía trên hàng công, các cầu thủ cũng liên tục tạo nên những siêu phẩm, những tình huống phối hợp đẹp mắt.

Những chỉ đạo chiến thuật kịp thời của HLV - thầy giáo Vũ Hồng Hải

Các bàn thắng của Văn Đức, Minh Hiếu, Trọng Hùng,... đã khép lại trận ra quân của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành với chiến thắng 7-0 trước đội tuyển khoa Công tác Xã hội.

Không chủ quan, bản lĩnh trước đối thủ mạnh

Phải thi đấu hai trận trong 2 ngày liên tiếp quả là một thử thách lớn cho các cầu thủ trẻ. Nhưng chiến thuật xoay tua đội hình và phương pháp tiếp cận hợp lí, kèm theo chiến thắng ngày trước đó đã giúp NCF tự tin bước vào trận thi đấu vòng 2 với đối thủ - đội tuyển khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) vào 13h30 ngày 9/10.

Những cầu thủ chính thức được HLV Vũ Hồng Hải gửi gắm niềm tin

Đội tuyển khoa CNTT được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh nhất tại giải, nhưng tinh thần quả cảm của các chàng trai NCF giúp chúng ta có đủ bản lĩnh để thi đấu sòng phẳng với đối thủ. Đối phương đã tạo ra được các cơ hội nguy hiểm, đặt khung thành của thủ môn Nhật Minh vào báo động, nhưng sự xuất sắc của Nhật Minh cùng một chút may mắn đã giúp NFC thoát khỏi cảnh nhận bàn thua đầu tiên tại giải.

Thủ môn Nhật Minh chỉ huy hàng phòng ngự trước tình huống tấn công nguy hiểm

Hàng phòng ngự chặt chẽ đã giúp NCF yên tâm hơn, bắt đầu những chiến thuật phản công, chờ đợi cơ hội. Và rồi, phút thứ 20 của trận đấu, lại xuất phát từ một tình huống cố định, cú bật cao đánh đầu của Chí Thành khiến thủ môn đội bạn không thể cản phá.

Những pha bóng theo đuổi quyết liệt, cố gắng tranh chấp của cầu thủ 2 bên

Trong những phút còn lại của trận đấu, dù cả 2 đội đều đã có cho mình những cơ hội thuận lợi, nhưng không ai đưa được bóng vào lưới thêm một lần nữa. Trận đấu khép lại với chiến thắng tối thiểu 1-0 đầy nhọc nhằn của đội tuyển Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành trước đội tuyển khoa Công nghệ Thông tin.

Không lơ là, tiếp tục tiến sâu

2 trận thắng vừa qua chính là phần thưởng dành cho những cố gắng, nỗ lực của các cầu thủ. Ở những trận đấu tiếp theo, chúng ta sẽ phải gặp những đối thủ mạnh hơn. Mong rằng, các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tiếp tục “chân cứng đá mềm”, quyết tâm giành về kết quả có lợi trong các trận đấu tiếp theo.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Quân (11D3)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Hà Quang Hùng Sơn (12N1)