Đối với nhiều học sinh, Công nghệ là một môn học… thiếu hấp dẫn. Cho nên, cứ đến giờ học công nghệ, các bạn lại lén lút học các môn học chính, hoặc ngồi nhìn lên bảng nhưng vô cảm, ngáp ngắn ngáp dài… Nhưng đến trường Nguyễn Tất Thành của chúng tớ, các bạn sẽ thấy bọn mình đã được học bộ môn này thú vị và tràn ngập niềm vui như thế nào nhé!

Hãy cùng đến thăm một lớp học do cô giáo Võ Thị Hải – một giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và vô cùng hài hước phụ trách giảng dạy– lớp 10D2.

Thay vì ngồi chép bài mỏi tay hay thuần túy nghe thầy cô giáo diễn giảng những kiến thức khô khan trong sách vở, chúng tớ đã được học theo phương pháp hoàn toàn mới – một bài học được thực hành trong vòng nhiều tuần. Đó là một vài bài trong chương Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương với một số nội dung như : Trồng cây trong dung dịch, nhận biết một số bệnh dịch hại, đặc điểm, tính chất của một số loại phân bón thông thường… Chúng tớ được chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm khoảng 4 người, được giao nhiệm vụ trồng cây cảnh- khuyến khích là các loại hoa- trong vòng 2 tuần. Trong 2 tuần đó, chúng tớ phải đi mua giống, chọn đất và chăm sóc chúng thường xuyên. Hàng ngày đều phải theo dõi và ghi chép lại quá trình sinh trưởng của cây, chụp ảnh. Nếu cây sâu bệnh thì phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục… Tất cả những điều ấy đều được báo cáo lại.

Và trong mùa xuân đầu tiên tại ngôi trường mang tên Bác, chúng tớ đã có một giờ học tràn ngập sắc hoa xuân

Khung cảnh lớp 10D2 trước giờ G

Nào chúng ta cùng thuyết trình

Vườn hoa rực rỡ của 10D2

Và cuối cùng là phần tổng kết, nhận xét, đánh giá của cô giáo

Cá bạn thấy bộ môn Công nghệ hấp dẫn rồi chứ? Sau khi học xong tiết học này, bạn học sinh nào cũng phấn khởi và mong được tiếp tục học đi đôi với hành như thế. Kiến thức không chỉ được dễ dàng truyền thụ mà thông qua đó còn tạo cho học sinh sự hứng thứ và vui vẻ. Và giờ đây, cái định kiến học sinh thành phố không biết làm gì không còn là nỗi sợ đối với các học sinh của Nguyễn Tất Thành nữa. Thật tự hào biết bao khi trở thành những bác nông dân thực thụ.

Hãy đón chờ số tiếp theo xem chúng tớ học được gì với môn Công nghệ nhé !

Nguyễn Thị Ngọc Ánh – 10D2 (CLB Phóng viên)