Trong kế hoạch tuyên truyền các hoạt động giáo dục tại Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu và yêu thích môn lịch sử, “CLB em yêu lịch sử ” ra đời với sự tham gia của nhiều trường THPT trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Nhận lời mời của CLB, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã tham gia buổi giao lưu với học sinh Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm với chủ đề “Mừng Đảng mừng xuân”. Buổi giao lưu diễn ra tại hội trường lớn nằm trong khuôn viên cổ kính của bảo tàng với sự tham dự của lãnh đạo hai trường, của đông đảo các thầy cô giáo và các bạn học sinh, đặc biệt là sự có mặt của thầy giáo Phạm Văn Hà - chuyên viên phụ trách môn lịch sử của Sở giáo dục Hà Nội.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong buổi giao lưu

Đoàn học sinh trường Nguyễn Tất Thành do cô giáo Lê Thị Thu – tổ trưởng tổ lịch sử dẫn đầu đã tham gia vào tất cả những hoạt động giao lưu bổ ích, thú vị và để lại ấn tượng tốt đẹp trong các vị khách quí, giáo viên và học sinh hai trường. Những kiến thức lịch sử khô cứng được tái hiện đầy cảm động qua tiểu phẩm “Tạm biệt cha, con đi” do các bạn học sinh lớp 10A5 và 10D5 thể hiện. Qua vở kịch ngắn các bạn đã kể lại cuộc chia tay giữa chàng trai trẻ Nguyễn Tất Thành với người cha thân yêu trước khi ra đi tìm đường cứu nước, cuộc chia ly không có nước mắt nhưng nghẹn ngào và tràn đầy tình yêu đất nước. Có lẽ do cảnh diễn thể hiện hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc khi Người mang tên Nguyễn Tất Thành- tên ngôi trường yêu quý của mình- nên các bạn diễn xuất rất cảm động, khiến cả khán phòng lặng đi.

Trong phần giao lưu về kiến thức lịch sử, các NTTer’s cũng giành những chiến thắng thuyết phục. Với ô chữ chìa khóa “sách lược vắn tắt” trong trò chơi giải ô chữ, bạn Đức Anh (12A7) khiến mọi người thán phục bởi sự hiểu biết rành rẽ về những vấn đề lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam đầu những năm 30 của thế kỉ XX. Các thầy cô dạy sử của trường m×nh nở nụ cười hài lòng thật tươi.

Tri thức và tình bạn giữa học sinh hai trường

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí ấm cúng, vui vẻ, hẹn ngày trở lại. Sắp tới bọn tớ sẽ được các thầy, cô đưa đi học tập tại bảo tàng nữa đấy!

Thu Nguyên