Vào ngày 14/10/2018 vừa qua, cựu học sinh khóa 5 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã hân hoan tổ chức buổi gặp mặt mang tên “Ngày trở về. Với sự góp mặt của hơn 150 anh, chị là những thành viên của mái trường mang tên Bác từ niên khóa 2002-2005, ngày hội khóa đã đem đến những giây phút hạnh phúc cho cả thầy và trò sau 13 năm xa cách. Mọi kỉ niệm chợt ùa về, từng chút, từng chút một.


Hồi đó, những ngày cuối cùng của tháng 5, chúng ta ai cũng mang một nỗi buồn man mác,
nhưng h
ôm nay, chúng ta trở về với những nụ cười

Từ khi còn rất sớm, các anh chị trong Ban tổ chức đã có mặt đông đủ ở trường để gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng của chương trình. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường, vậy nên mọi người đều háo hứng đón chờ chương trình được bắt đầu.


Mình hãy cùng nhau bước lên chuyến tàu Khứ hồi trở về
với nơi thanh xuân bắt đầu - sân ga ấy mang tên Nguyễn Tất Thành

Trong cảm xúc hạnh phúc xen lẫn chút nghẹn ngào, xúc động, các cựu học sinh đã cùng nhau ôn lại quãng thời gian cấp 3 đáng nhớ bên người thầy, người cô rất mực yêu của mình.


Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất, là tháng ngày cuối cấp miệt mài ôn tập
để rồi lớp học trở thành nơi lí tưởng cho những “giấc ngủ bù”


Là cậu bạn cá biệt luôn biết chọc cười cả lớp…


Ta của 13 năm sau không khác là bao so với những tháng ngày hồi đó

Những khoảnh khắc tươi đẹp ấy theo dòng hồi ức chợt ùa về. Ngày hội khóa đã cho các cựu học sinh cơ hội được gặp lại bạn bè, thầy cô - những người đã cùng đồng hành trong suốt những tháng năm rực rỡ.


“Cô còn nhớ em là ai không ạ?”

“Từ từ để cô nhớ xem nào. Già rồi nên trí nhớ không còn tốt như ngày nào nữa…”

Sau khoảng thời gian gặp mặt, hội ngộ đầy xúc động cũng như cùng nhau trở lại làm những cô cậu 16, 17 tuổi tinh nghịch, hồn nhiên, chương trình “Ngày trở về” đến với buổi lễ tri ân các thầy cô. Những cựu học sinh khóa 5 vô cùng vinh dự khi có sự hiện diện của thầy Vương Dương Minh - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Dương Duy Bằng – nguyên Phó Hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo đã trực tiếp giảng dạy niên khóa 2002-2005.


Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình


Những người thầy đáng kính

Ngay sau phần khai mạc chính là khoảng thời gian để các cựu học sinh chia sẻ những cảm xúc của mình đến những người thầy, người cô trong “Ngày trở về”.


Thay mặt cho toàn thể học sinh K5, lớp trưởng của các lớp
gửi tới các thầy cô giáo những bông hoa và lời tri ân sâu sắc nhất


Thầy Lê Đình Cương bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm với học sinh khóa 5

Anh Nguyễn Trọng Khôi - cựu học sinh lớp A10 cũng xúc động chia sẻ: Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa giúp bọn anh sau 13 năm xa cách được quay lại thăm mái trường cũ. Chương trình đã được anh chị chuẩn bị rất chu đáo từ chiều hôm qua và các anh, chị còn dự định ngày mai sẽ mặc áo trắng và quần đen đến trường. Thực sự năm các anh, chị học không có đồng phục đẹp như các em bây giờ, nên khi chỉ là chiếc áo sơ mi trắng cũng khiến bọn anh tưởng như mình được đi học lại vậy. Quả thực sau nhiều năm trường mình đã thay đổi rất nhiều, khang trang, rộng rãi hơn trước. Lần này quay lại trường anh rất hạnh phúc khi được gặp lại các thầy giáo, cô giáo cũ của mình như cô Thu Anh dạy Địa, cô Hảo dạy Hóa, thầy Cơ dạy Toán, thầy Cương dạy Sử và cả thầy Minh Hiệu trưởng nữa. Mọi kỉ niệm vẫn còn vẹn nguyên ở nơi đây.

Đặc biệt có một cựu học sinh khóa 5 hiện nay đang công tác tại trường Nguyễn Tất Thành với cương vị là một giáo viên dạy bộ môn Sinh học.


Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hiền - cựu học sinh khóa 5, hiện là giáo viên dạy Sinh học của trường

Cô thấy thật vinh dự và tự hào khi vừa là học sinh đồng thời cũng là giáo viên của trường. Cô mong rằng mình sẽ được gắn bó và cống hiến nhiều hơn nữa với mái trường Nguyễn Tất Thành. Thực sự cả thanh xuân của cô đều được ghi dấu ở đây”.

Qua chương trình “Ngày trở về” lần này, mong rằng các anh, chị cựu học sinh sẽ lưu giữ cho mình những kỉ niệm đẹp và gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trong công việc. Chúc cho trường Nguyễn Tất Thành tuổi 20 thật rực rỡ!


Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hường (8A5) - Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1) - Nguyễn Thị Thu Hường (10D1) - Sưu tầm