Nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng 20 năm ngày thành lập trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, vào buổi sáng ngày 17/11/2018, chương trình Gala: “Ngày trở về” đã diễn ra thành công, tốt đẹp nhằm tạo cơ hội cho các cựu học sinh được trở về mái trường xưa, tri ân các thầy giáo, cô giáo, gặp gỡ, giao lưu bạn bè và trải nghiệm không gian lớp học, được đắm mình trong những khoảnh khắc thời học sinh thêm một lần nữa.

Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo và phối hợp giữa Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, học sinh các lớp, các câu lạc bộ (CLB) định hướng của học sinh và đặc biệt hơn cả là sự đóng góp, tham gia của gần 200 cựu học sinh đã từng học tập và rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Tất Thành.

Bắt đầu chương trình là lễ chào đón các cựu học sinh và chuyến tham gia, trải nghiệm gian hàng của các CLB, tham quan lớp học đã được học sinh các lớp trang trí công phu, kĩ càng từ trước.

Để chuẩn bị cho buổi lễ, từ sáng sớm, học sinh từ các CLB định hướng đã tới trường và chuẩn bị các gian hàng trải nghiệm cho các cựu học sinh.


CLB Phóng viên trẻ nhận được sự hỗ trợ từ Nhà báo Nguyên Vũ (áo đỏ) - Hội Truyền thông số Việt Nam
và đồng nghiệp trong công tác truyền thông cho chương trình


CLB Mĩ thuật bằng sự sáng tạo, khéo léo của mình
đã làm ra những sản phẩm hand-made bắt mắt, đáng yêu


Những món quà lưu niệm nhỏ xinh cũng được các bạn học sinh gia công vô cùng tỉ mỉ và tâm huyết


Để tiếp sức cho các cựu học sinh, CLB Tổ chức sự kiện đã chuẩn bị quầy ẩm thực đầy hấp dẫn

Trở về mái trường xưa, có lẽ nơi các cựu học sinh hướng tới đầu tiên là những lớp học thân thương xưa cũ. Đó là nơi bạn bè sẻ chia từng khoảnh khắc, là nơi họ trao nhau niềm vui và nước mắt, là nơi đong đầy những kỉ niệm khó quên giữa Thầy và trò. Ngày hôm nay trở về, những cô, cậu học sinh ngày nào đã có cơ hội được sống trong những phút giây sum vầy giữa niềm vui, nỗi xúc động của thầy, cô và các bạn.


Lớp chúng mình cùng chụp ảnh nào!


Giờ đây, những đứa trẻ ngày nào đều đã trưởng thành hơn xưa


Ngày nào còn được nghe lời cô dạy bảo mà giờ đã lớn cả rồi!


Những nụ cười trong “Ngày trở về”


Kí tặng nhau như giây phút cuối của ngày chia li!

Có lẽ thứ thanh âm còn vang vọng trong tâm khảm mỗi con người thời học sinh, báo hiệu những khoảnh khắc của tuổi học trò mà không gì thay thế được, đó chính là tiếng trống trường. Thanh âm ấy khơi lên trong tâm trí chúng ta bao điều: những ngày vội vàng, hộc tốc chạy vào trường, những ngày khai trường chớm thu đầy náo nức, vui mừng, hay còn là ngày bế giảng, chia li đầy xúc động… Không ai rõ dáng hình thanh âm tiếng trống đó ra sao, chỉ nhớ dáng hình một bác bảo vệ áo xanh, đầu hai thứ tóc, miệt mài, chăm chỉ gác cổng và đến giờ ra gõ trống, một hình ảnh quá đỗi thân quen mà ai cũng khao khát được nhìn và nghe thấy một lần nữa.


Bác bảo vệ và tiếng trống xưa…

Sau hiệu lệnh tập trung của tiếng trống trường, các cựu học sinh cùng khẩn trương tập trung tại sân trường. Tại đây, các cựu học sinh đã được một lần nữa tham gia buổi lễ Chào cờ xưa – một phần không thể thiếu trong mỗi ngày thứ Hai đầu tuần.


Các thầy, cô và học sinh cùng đứng nghiêm trang để tham dự Lễ chào cờ và hát vang Quốc ca


Tập thể giáo viên và học sinh Nhà trường cùng hát vang “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”

Tiếp nối chương trình là sự hiện diện của đại diện cựu học sinh các khóa phát biểu và gửi lời tri ân sau sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã từng đồng hành cùng mình dưới mái trường mang tên Bác. Đồng thời ra mắt Quỹ "Vì sự phát triển của học sinh trường Nguyễn Tất Thành" do Nhà trường phối hợp cùng các anh chị Cựu học sinh điều hành.


Ra mắt ban điều hành lâm thời của quỹ "Vì sự phát triển của học sinh trường Nguyễn Tất Thành"

Cũng trong buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các cựu học sinh và tập thể giáo viên lời chào và lời tâm sự thiết tha, đầy xúc động.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh gửi lời chào đón đến tất cả các thế hệ cựu học sinh

Một sự kiện không thể thiếu của chương trình đó chính là phần trao giải Bóng đá cựu học sinh các khóa. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội bóng cựu học sinh khóa 1984 với cuộc tranh tài hết sức ngoạn mục.


“FC Chuột 1984” đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc

Kết thúc chương trình là những phần trình diễn, giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ những nhóm nhạc, ca sĩ cả trong và ngoài nước như nhóm KPop DNT Hàn Quốc, Nhóm NIT và Tăng Duy Tân, Ca sĩ Lê Vũ Bình, Nhóm Final, Nhóm The Will 5, M4U Club, Nhóm nhảy Ballet (Cựu học sinh)…Các khán giả chăm chú theo dõi và cổ vũ hết sức nhiệt tình


Nhóm nhạc Hàn Quốc DNT

Sự thành công của Gala “Ngày trở về” là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong bao tháng ngày vừa qua. Mong rằng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ vang vọng lên mãi khúc hát tuổi 20 để chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò đang rèn luyện và học tập tại đây. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại mái trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và những nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc nói chung sẽ có sức khỏe thật tốt và mãi giữ được ngọn lửa say mê, nhiệt huyết với nghề.

Xem thêm ảnh Gala "Ngày trở về"


Bài viết: Nguyễn Trúc Quỳnh (11D2)
Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Nguyễn Hoàng Long (10D1) - Hoàng Thu Giang (10N2) - Phan Ngọc Mai (10D1) - Tô Mai Linh (10A1) - Nguyễn Diệu Nhật (10D1) -Vũ Đinh Ngọc Khuê (9A4)