Từ ngày 29/10 đến ngày 3/11 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cuộc thi sơ khảo bài ca trường Nguyễn Tất Thành trong chuỗi sự kiện tổ chức 20 năm thành lập trường. Các lớp đã thể hiện bản thân rất xuất sắc với những tiết mục chuẩn bị đầu tư và kĩ lưỡng.

Cuộc thi hát bài ca Nguyễn Tất Thành được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tình yêu trường lớp. Các lớp đã phải chuẩn bị từ rất sớm và khẩn trương để có thể ra mắt những tiết mục thú vị và đặc sắc. Với những giọng hát tự tin, hào sảng kết hợp với phần phụ họa và hòa tấu các nhạc cụ, các lớp đã có những biến tấu rất sáng tạo và đa dạng chỉ qua một bài hát. Những tiết mục tốt nhất sẽ tiếp tục tham gia chung khảo vào ngày 12 /11 .


Các tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng

Các thành viên trong hội đồng ban giám khảo bao gồm các giáo viên tổ nghệ thuật đã có những đánh giá xác đáng với những tiêu chí chấm vô cùng chặt chẽ như: thành viên, trang phục hay phụ họa và yếu tố quan trọng nhất là giọng hát. Các học sinh sẽ phải đọc thuộc lời, hát to, rõ ràng, hát bè và lĩnh xướng để có thêm điểm mang về cho tập thể của mình. Rất nhiều tập thể lớp đã sáng tạo và chuẩn bị phần múa công phu và tỉ mỉ. Trong thời gian chuẩn bị, đa số các lớp đều tranh thủ thời gian đầu giờ truy bài để tập hát, thời gian cuối giờ học để kết hợp hát và múa.


Vẻ tươi vui và tự hào trên khuôn mặt mỗi bạn học sinh


Ban giám khảo chăm chú theo dõi và  đưa ra góp ý, nhận xét cho các tập thể lớp

Nguyễn Tất Thành là nơi chắp cánh ước mơ. Nguyễn Tất Thành mái trường xây bao khát vọng” - Đó chính là câu hát thân thương đã đi vào lòng bao học sinh, để lại bao cảm xúc dạt dào với rất nhiều thế hệ. Qua hoạt động lần này, các bạn học sinh không chỉ thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình, mà còn bộc lộ tinh thần tập thể, tình yêu với lớp, với mái trường Nguyễn Tất Thành thân thương. Chúc mừng sinh nhật tuổi 20 của ngôi trường mang tên Bác!

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thái An (10D4) - Nhữ Minh Châu (7A8)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1)