Hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành như đang khoác lên mình một chiếc áo mới khi rất nhiều các hoạt động được tổ chức công phu, kĩ lưỡng. Mọi thứ được sắp đặt, bài trí hợp lí và hài hòa. Từng góc trường đều là những hình ảnh đẹp đẽ để lại nhiều ấn tượng. Nhưng có lẽ, địa điểm thu hút nhất trong sân trường chính là khu triển lãm các sản phẩm giáo dục nằm ở cổng phía Nam.

Các sản phẩm được trưng bày đều do những học sinh từ nhiều khối lớp của trường thực hiện. Đó là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện cộng thêm với sự sáng tạo, nhiệt tình, đoàn kết khi cùng nhau làm việc nhóm. Các sản phẩm rất đa dạng về chủ đề, bao gồm các lĩnh vực như Toán học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Vật lí, Công nghệ, Giáo dục công dân,... Về hình thức, các sản phẩm được trưng bày dưới dạng mô hình, tập san, biểu tượng, tranh ảnh. Mỗi sản phẩm đều mang một dấu ấn riêng nhưng tất cả đã góp phần tạo nên một khu triển lãm vô cùng phong phú, tràn ngập sắc màu và trí tuệ của học sinh Nguyễn Tất Thành.


Mô hình được các học sinh thiết kế rất tỉ mỉ


Các sản phẩm chân thực, bắt mắt


Những mô hình nhiều sắc màu khiến cho người xem thích thú


Mô hình các tuyến đường quốc lộ rất ấn tượngTập san môn Lịch sử


Sản phẩm của môn Toán họcTập san liên môn


Tập san môn Ngữ Văn


Các vị quan khách tham quan khu triển lãm


Nơi tuyên dương những gương mặt học sinh tiêu biểu

Chia sẻ suy nghĩ của mình về không gian triển lãm các sản phẩm giáo dục, bạn Phùng Như Ngọc - lớp 8A3 bày tỏ: “Em thấy học sinh trường mình rất sáng tạo và khéo tay khi đã làm ra những sản phẩm đẹp như vậy. Cách trình bày của khu triển lãm rất thuận lợi để người xem có thể nhìn bao quát hay nhìn cụ thể từng sản phẩm”.

Qua hình ảnh của khu triển lãm các sản phẩm giáo dục, người xem có thể nhận thấy trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã có một đội ngũ giáo viên dạy giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng với sự nhiệt huyết và phương pháp giáo dục hiệu quả như tăng cường kĩ năng công nghệ thông tin và khả năng sử dụng Tiếng Anh cho học sinh, dạy học theo định hướng STEM, phù hợp với nhu cầu phát triển và hội nhập. Nhà trường cũng đã đào tạo được những học sinh năng động, thông minh và sáng tạo nhưng cũng rất tỉ mỉ và cẩn thận. Kết quả là các sản phẩm đẹp nhất đã được trưng bày. Khu triển lãm cũng giúp cho các bạn học sinh có cái nhìn đa chiều hơn về từng môn học, phần nào hiểu biết sâu rộng kiến thức qua hình ảnh và học tập những cái hay cái đẹp để phát huy trong tương lai.

Hãy dành một chút thời gian của mình để đắm chìm trong không gian của những sản phẩm được thiết kế và thực hiện công phu, độc đáo này!

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (10D3)

Ảnh: Lê Khánh Vy (10D4)