Vào ngày 6/4/2024 vừa qua, Câu lạc bộ Yêu thích đọc sách (NRC) của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức “Ngày Hội sách Paper Wings”. Với chủ đề “Khả vọng”, hội sách đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng rất lớn của các giáo viên, phụ huynh và học sinh đến từ các lớp.

Năm nay, hội sách lấy cảm hứng từ chú chim Lucky trong “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Trong tác phẩm, Luis Sepúlveda đã viết: “Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay”. Quả thực là như vậy! Mọi ước mơ, hoài bão của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta sẵn sàng và nỗ lực hết mình. Chính những cuốn sách sẽ là hành trang quý giá, chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa. Hội sách được tổ chức với sự tham gia của bốn nhà xuất bản: Thái Hà, ADCBook, Fahasa và Nhà Sách Phương Nam. Sự kiện đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Điều đó đã thể hiện niềm đam mê với những cuốn sách của các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác.

Giọng ca ngọt ngào của các thành viên câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) đã mở đầu ngày hội sách

Thầy giáo Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Lê Văn Cường - Phó hiệu trưởng Nhà trường nhận phần quà ý nghĩa của trung tâm ADCBook

Trong ngày hội, hai cuốn sách hấp dẫn mang tên “Chúc một ngày tốt lành” (Nguyễn Nhật Ánh) và “Vẻ đẹp toán học - Những bài toán gợi mở tư duy” (Alfred S Posamentier) đã được học sinh Trương Xuân Hoàng Tùng (11A4) và Nguyễn Như Quỳnh (6A2) giới thiệu và chia sẻ trước toàn trường. Đây cũng chính là hai cuốn sách đoạt giải Nhất của cuộc thi giới thiệu sách “Sách và tôi” do nhà trường tổ chức. Qua hai phần trình bày và giới thiệu, học sinh đã hiểu thêm về nội dung cũng như thông điệp, ý nghĩa mà hai cuốn sách này mang lại. Tình yêu và niềm đam mê với những cuốn sách và tri thức, mong muốn tìm tòi, khám phá sâu hơn về ý nghĩa của cuốn sách đã được thể hiện vô cùng rõ ràng thông qua phần giới thiệu đầy cảm xúc ấy.

Hoạt cảnh thú vị mở đầu phần giới thiệu cuốn sách “Chúc một ngày tốt lành”

Phần giới thiệu đầy tự tin của học sinh Nguyễn Như Quỳnh (6A2)

Phần giới thiệu cuốn sách “Vẻ đẹp toán học - Những bài toán gợi mở tư duy” đã truyền cảm hứng cho các học sinh

Những cảm nhận sâu sắc và những lời khuyên bổ ích về việc đọc sách đã được thầy Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Ngọc Châu Vân - Chủ tịch Công đoàn trường và bạn Đỗ Dương Khánh Linh - thành viên Câu lạc bộ Yêu thích đọc sách chia sẻ trong phần tiếp theo của chương trình. Qua đây, ta có thể nhận ra rằng sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình trưởng thành của mỗi người. Việc rèn luyện cho bản thân thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ sẽ là hành trang quý giá cho chúng ta phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những cuốn sách phù hợp, học cách đọc sách để tiếp thu tối đa những giá trị tích cực mà cuốn sách mang lại.

Các chia sẻ thiết thực và lời khuyên hữu ích được gửi tới các học sinh

Song song với phần giao lưu và chia sẻ đầy ý nghĩa là hoạt động mua bán sách. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và chọn những bộ sách vô cùng hấp dẫn với các thể loại khác nhau.

Các học sinh hào hứng với gian hàng sách

Gian hàng sách với rất nhiều ưu đãi giảm giá

Không chỉ có các gian hàng của các đơn vị sách, trong “Hội sách Paper wings” còn có sự xuất hiện của booth làm kẹp sách đến từ câu lạc bộ Yêu thích đọc sách (NRC). Booth làm kẹp sách được trưng bày vô cùng đẹp mắt ở chính giữa, cũng chính là tâm điểm của hội sách. Các học sinh đều rất mong muốn có thể làm cho riêng mình một chiếc kẹp sách độc đáo nhất.

Booth làm kẹp sách đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn học sinh

Hội sách đã lan tỏa thói quen đọc sách đến giáo viên và học sinh nhà trường, xây dựng một cộng đồng đọc sách tin cậy, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách của nhà trường và tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận với những cuốn sách bổ ích. Hội sách đã cho thấy niềm đam mê với những trang sách của học sinh Nguyễn Tất Thành, để từ đó, tiếp tục nuôi dưỡng, thúc đẩy và chắp cánh cho những ước mơ, khát khao tốt đẹp. Paper wings quả thực là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa, qua đó, học sinh hiểu hơn về tầm quan trọng của tri thức và các cuốn sách. Nó chẳng hề nhàm chán, khô khan mà lại vô cùng thú vị và lôi cuốn.

Bài viết: Nguyễn Minh Trang (10D1)

Ảnh: Câu lạc bộ Yêu thích đọc sách, Hà Quế Anh (10D4), Vũ Khánh Linh (7A5)