Vào chiều tối ngày 29 tháng 3 vừa qua, một trong những sự kiện nổi bật nhất của ngôi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành - English Festival đã được tổ chức trong sự mong chờ và hào hứng của tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh các khối. Lấy chủ đề chính Synthera, đêm chung kết Dạ hội Tiếng Anh - English Festival 2024 chính là một kỉ niệm khó phai và đầy cảm xúc lắng đọng.

Với sự tranh tài của 12 nhà, chuỗi sự kiện hấp dẫn English Festival kéo dài gần 1 tháng vừa qua đã rung lên hồi chuông cuối cùng bằng đêm chung kết mãn nhãn, chuyên nghiệp. Mở đầu dạ hội là tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ câu lạc bộ Âm nhạc (M4U). Phần trình diễn là sự kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ, hát, rap và nhảy hiện hiện đại, sự hòa trộn khéo léo này đã phần nào “làm nóng” bầu không khí của đêm hội, khởi động cho những tiết mục vô cùng đặc sắc, đáng mong chờ tiếp theo.

Câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) mở màn cho đêm chung kết dạ hội Tiếng Anh bằng một tiết mục bùng cháy, hấp dẫn

Điểm nhấn của chương trình chính là 12 tiết mục văn nghệ đầy thăng hoa và sáng tạo đến từ 12 nhà. Đằng sau mỗi tiết mục là hành trình chuẩn bị đầy công phu và tràn đầy nhiệt huyết. 12 phần trình diễn là thành quả được đền đáp sau chuỗi ngày luyện tập không biết mệt mỏi. Nhờ sự đoàn kết và cố gắng đó, đằng sau buổi trình diễn, các học sinh còn có những kỉ niệm vô cùng quý giá bên bạn bè, các anh chị khóa trên.

Các tiết mục văn nghệ tạo nên không khí náo nhiệt, những khoảnh khắc khó quên cho đêm hội

Không chỉ trên sân khấu tràn đầy ánh đèn, tiếng nhạc, dưới sân trường ta còn được chứng kiến sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ khán giả. Các bạn học sinh hô to tên nhà của mình bằng tất cả sự tự hào, phấn khích. Những lá cờ đầy màu sắc tung bay trong gió tạo nên một bầu không khí thật sôi động và bùng nổ.

Sự cỗ vũ nhiệt tình của các học sinh tạo nên bầu không khí náo nhiệt, thể hiện sức sống tuổi trẻ dưới mái trường mang tên Bác

Bên cạnh đó, mang đậm dấu ấn, chất riêng của mỗi hội nhà, những màn cheers vô cùng hào hùng, khí thế được thể hiện trong sự cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường. Tiếng hô vang, những tiếng vỗ tay, dậm chân đầy mạnh mẽ là một dấu ấn không thể quên. Cheers không chỉ để thể hiện sức mạnh, tinh thần tiến lên phía trước của tuổi trẻ mà còn là sự đoàn kết, đồng tâm đồng lòng thể hiện quyết tâm chiến thắng, tinh thần nhiệt huyết của nhà một cách đầy kiêu hãnh.

Phần cheers của mỗi hội nhà đều mang đậm chất riêng, thể hiện cho sức mạnh, sự đoàn kết đáng quý

Không thể thiếu trong mỗi mùa English Festival, sự xuất hiện của những bản nhạc trẻ trung, náo nhiệt khuấy đảo bầu không khí, khiến cho các học sinh thích thú nhún nhảy và hòa mình vào giai điệu sôi động. Khi giai điệu vang lên, toàn trường như chìm trong bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt với ánh đèn mờ ảo, tiếng nhạc vang vọng và màu cờ sắc áo của mỗi nhà. Tất cả cùng hòa quyện vào nhau, hòa làm một, cùng nhau nhún nhảy và hát ca. Giây phút ấy không còn sự cạnh tranh thi đấu mà tất cả đều là bạn, cùng tạo nên những khoảnh khắc không thể phai mờ.

Bầu không khí sôi động, náo nhiệt cùng với tiếng nhạc, ánh đèn tạo nên kỉ niệm khó quên của tuổi trẻ

Dạ hội Tiếng Anh 2024 - Synthera đã qua nhưng dư âm sẽ còn mãi. Sự kiện này sẽ là một kỉ niệm đẹp mãi in sâu trong lòng mỗi học sinh của mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu. Mong rằng không chỉ trong thời gian English Festival diễn ra mà trong tương lai, học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ mãi đoàn kết, nhiệt huyết và đầy nhựa sống như vậy.

Bài viết: Phạm Đoàn Bảo Khánh (10D5)

Ảnh: Hà Quế Anh (10D4)