Vào sáng thứ Hai (18/3/2024) vừa qua, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh - Speak up NTT 2024 với các cuộc tranh biện đầy kịch tính từ 6 thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh là một trong những cuộc thi thường niên được mái trường mang tên Bác tổ chức nhằm khuyến khích các học sinh thể hiện quan điểm của bản thân, trau dồi tri thức về nhiều vấn đề khác nhau của cuộc sống, cũng như thể hiện sự chủ động và khả năng lãnh đạo. Năm nay, với chủ đề “Nếu tôi sở hữu công nghệ AI”, các thí sinh tham dự chung kết đã dựa trên những kiến thức và sự hiểu biết của mình để đưa ra những lập luận xuất sắc và đầy sắc bén.

6 học sinh xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết bao gồm: Đỗ Hoàng Giang (8A6), Nguyễn Hoàng Lân (11A3), Nguyễn Thái Hương Giang (10D1), Nguyễn Lương Ngọc Thái (9A5), Nguyễn Duy Đức Minh (11D3), Vũ Bảo Ngọc (7A2).

Các thí sinh tự tin trình bày quan điểm của mình

Ban giám khảo làm việc công tâm và nghiêm túc

Các thí sinh tham dự vòng chung kết chụp ảnh kỉ niệm cùng ban giám khảo và các thầy cổ tổ Tiếng Anh của nhà trường

Có thể nói, cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh thực sự đã giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy tranh biện, mở ra góc nhìn đa chiều về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống, được đánh giá là một trong những “sân chơi” giúp các học sinh vừa học, vừa chơi, vừa phát triển toàn diện các kĩ năng. Hi vọng các bạn tham gia vòng chung kết có thể gặt hái được kết quả cao cho bản thân và tiếp tục cố gắng tiến xa hơn, viết thêm thành tích cho “bảng vàng” của nhà trường.

Bài viết: Dương Gia Linh (10A1)

Ảnh: Nguyễn Hà An (11A1)