Vào thứ Hai ngày 25/3/2024 vừa qua, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ khai mạc và chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Với mục đích rèn luyện sức bền và nâng cao tinh thần thể thao, ngày hội đã đón nhận nhiều sự yêu mến và cổ vũ của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Khai mạc ngày hội, thầy giáo Nguyễn Văn Thư - giáo viên nhóm Giáo dục Thể chất đã động viên tinh thần của những vận động viên tham gia chạy hưởng ứng. Lời cổ vũ không chỉ khơi dậy tình yêu đối với thể thao, mà còn là nguồn năng lượng mạnh mẽ tiếp bước cho thầy và trò nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thư - giáo viên nhóm GDTC động viên tinh thần thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành trước khi tham gia đường chạy

Tâm thế sẵn sàng của thầy và trò tham gia chạy hưởng ứng

Ngày hội đã diễn ra trong sự náo nức, mong chờ của giáo viên và học sinh nhà trường. Tuy thời tiết không ủng hộ, nhưng không khí sôi nổi, hào hứng của hơn 200 học sinh đã thực sự khiến ngày hội trở nên ý nghĩa. Các học sinh đã cùng nhau sải những bước chân đầu tiên, cố gắng hết mình để về đích.

Sự bền bỉ, dẻo dai trong từng bước chạy

Cố gắng không ngừng để về đích

Với mục tiêu “Khỏe để bảo vệ Tổ Quốc”, đây là cơ hội để học sinh rèn luyện thể chất, đồng thời thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước mình. Bác Hồ từng nói: “Có sức khỏe là có tất cả”,  vì vậy, thế hệ tương lai của đất nước không chỉ cần đủ đức, đủ tài mà còn cần rèn luyện thêm sức khỏe để có thể gìn giữ vẻ đẹp non sông, xây dựng nước nhà giàu mạnh trong tương lai.

Tinh thần nhiệt huyết sôi sục của thầy và trò mái trường mang tên Bác dẫu trải qua một đường chạy dài

Khép lại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, cán bộ, giáo viên cùng học sinh nhà trường đã có phút giây đáng quý. Thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tham gia các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe thể chất và nâng cao sức khỏe tinh thần, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, một ngày hạnh phúc!

Bài viết: Vũ Khánh An (11D2)

Ảnh: Hoàng Diệu Linh (10D4)