Giờ chào cờ ngày 04/03 vừa qua, tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội thi cắm hoa, một hoạt động chào mừng k niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/03/1910 - 08/03/2024) cũng như để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, trao gửi tình yêu thương chân thành tới những bông hoa của đất trời.

Hội thi được tổ chức với mong muốn tạo được không khí vui tươi, đầm ấm, đoàn kết trong các tập thể lớp. Đồng thời hội thi còn trở thành cơ hội để học sinh được thể hiện tình cảm của mình đến những người bà, người mẹ, cô giáo và những người phụ nữ thân yêu của mình. Với tinh thần cao đẹp đó, học sinh các lớp đã có sự chuẩn bị công phu nhưng cũng rất tiết kiệm, đảm bảo tiêu chí của cuộc thi. Nhờ vậy, những lẵng hoa thêm ý nghĩa và chứa chan tình cảm chân thành.

A group of people working on a table

Description automatically generated


Các bạn học sinh hỗ trợ nhau hoàn thiện sản phẩm

Xuyên suốt 10 phút hoàn thiện sản phẩm của các lớp, câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) đã mang đến những khúc ca chạm đến trái tim khán giả.


Giai điệu của bài hát “Chưa bao giờ mẹ kể” vang vọng mãi trong lòng khán giả


Màn song ca “Ước mơ của mẹ” đã lay động tâm hồn của các bạn học sinh

Mỗi lớp đều chung tay nỗ lực tạo nên lẵng hoa tươi tắn. Nỗ lực ấy đã mang tới những thành quả không chỉ có tính sáng tạo về hình thức mà còn sâu sắc về nội dung, thông điệp. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các bạn học sinh đã trao gửi yêu thương qua từng lẵng hoa, bình hoa đến một nửa thế giới, vẽ nên bức tranh đa sắc về người phụ nữ.

Nối tiếp phần thi cắm hoa, các bạn học sinh thuyết trình, nêu lên ý nghĩa tác phẩm hoa của tập thể lớp. Mỗi lẵng hoa ấy lại mang nét đẹp cùng thông điệp riêng biệt, gây ấn tượng cho khán giả. Sự sáng tạo của các tập thể lớp đã giúp cho những bông hoa mang ý nghĩa sâu sắc, đầy sáng tạo và gợi cảm.


Các lớp tự tin thuyết trình về ý nghĩa, thông điệp của sản phẩm trước Ban Giám khảo

Hội thi cắm hoa đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thành phẩm để lại ấn tượng sâu sắc. Các tập thể lớp đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết cũng như sự tích cực hưởng ứng phong trào hoạt động của Nhà trường, mang đến một giờ chào cờ đầy niềm vui và tình yêu thương. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin chúc cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ, các học sinh nữ đã và đang làm việc, học tập tại mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn bình an, hạnh phúc và thành công rực rỡ.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Hà Quế Anh (10D4)