Thứ Bảy vừa qua (27/1/2024), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh nhằm định hướng nghề nghiệp và cung cấp các thông tin tuyển sinh Đại học cho học sinh khối Trung học Phổ thông. Ngày hội đã diễn ra thành công với sự tham gia của 26 trường Đại học và 4 công ty du học, giúp học sinh tự tin chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Chương trình đã tổ chức buổi tọa đàm giữa học sinh và các khách mời là chuyên gia đến từ các trường Đại học. Tại đây, học sinh có cơ hội trao đổi trực tiếp với các giáo sư - tiến sĩ, nhà tuyển dụng, từ đó, được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về việc chọn trường và ngành nghề phù hợp với mình dựa trên các thông tin về đặc điểm ngành, nghề và phương thức tuyển sinh. Bên cạnh đó, học sinh khối 11, 12 và phụ huynh còn được tìm hiểu sâu hơn về những chủ đề đang dẫn đầu xu thế thời kì 4.0 - trí tuệ nhân tạo, công nghệ điện tử thông qua những chia sẻ của cựu học sinh và nhà trường.

Các vị khách mời trong buổi tọa đàm tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh

PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ về cách xác định ngành, nghề phù hợp

Đại diện đến từ Đại học Anh quốc Việt Nam giải đáp câu hỏi của học sinh về những xu thế tuyển dụng trong thời kì mới

Học sinh có cơ hội chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề tuyển sinh của các trường Đại học

Kết thúc buổi tọa đàm, học sinh và phụ huynh tiếp tục với phần tham quan các bàn giới thiệu, các phiên Hội thảo mini của các trường, đơn vị. Học sinh có cơ hội trải nghiệm, khám phá và được giải đáp những vấn đề còn băn khoăn, đồng thời được cung cấp thông tin về trường đại học, định hướng du học mình mong muốn.

Học sinh và cha mẹ học sinh được tư vấn trực tiếp tại bàn giới thiệu của các trường Đại học

Có thể nói, ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đã giúp học sinh và cha mẹ học sinh có cái nhìn chi tiết, cụ thể hơn về con đường tương lai phía trước. Mong rằng với những kiến thức và trải nghiệm sau buổi tư vấn, các học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với mục tiêu đã đề ra, từ đó, lập kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bài viết: Lương Hoàng Mỹ Vi (11D4)

Ảnh: Thầy Nguyễn Bá Đại (Tổ Tin học) - Vũ Minh Anh (11D3) - Nguyễn Quốc Khôi Nguyên (11D3) - Vũ Bùi Hải Ngân (11D4)