Sắc xuân đã tràn về trên những cành cây đang thay lá, tô đậm thêm sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết cho ngôi trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành thân thương. Sáng thứ Hai (19/02/2024), học sinh hân hoan đến trường gặp thầy cô và bạn bè sau dịp Tết Nguyên Đán. Cùng với đó, hai tập thể lớp 11A2 và 11D5 đã chuẩn bị công phu buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024”.

Trong không khí rộn ràng của năm mới, thầy giáo Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc đầy ý nghĩa với hi vọng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

Màu áo trắng phủ khắp sân trường trong giờ Chào cờ đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc bình an, hạnh phúc đến giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nhân dịp đầu xuân năm mới

Mở đầu chương trình sinh hoạt dưới cờ, học sinh được hòa mình vào khung cảnh ngày Tết sum vầy qua những giọng ca trong trẻo trình bày ca khúc “Tết ổn rồi”. Cứ mỗi lần Tết đến, nhà nhà đều bận rộn sắm sửa, cha mẹ mong ngóng chờ con. Đó là lúc xua tan đi những vất vả, áp lực của cả năm làm việc, những đứa con xa quê trở về nhà, vui vẻ đoàn tụ cùng gia đình.

Cùng với giai điệu nhẹ nhàng của bản hòa ca “Tết ổn rồi”, học sinh càng cảm nhận được rõ rệt sự tưng bừng, nhộn nhịp của năm mới

Trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, người Việt Nam từ xưa đến nay đã có những phong tục tập quán ý nghĩa và độc đáo như chưng mâm ngũ quả, cúng ông Công, ông Táo, xông đất hay nấu bánh chưng,... Đồng thời, dân gian truyền nhau những điều nên kiêng kị không làm vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch, như không quét nhà, làm vỡ đồ đạc và không nên gây bất hòa với người khác,…

Qua nét diễn hóm hỉnh của hai lớp, học sinh đã hiểu hơn về những hoạt động, phong tục ngày Tết

Đặc biệt, vào ngày Tết, mỗi gia đình đều phải lưu ý đến những điều kiêng kị không nên làm để tránh ảnh hưởng xấu đến vận hạn cả năm

Những tiết mục văn nghệ nối tiếp nhau làm nổi bật lên giá trị truyền thống, nét đẹp dân gian và bản sắc văn hóa Việt từ xa xưa đến nay

Toàn trường cùng chung vui trong không khí đầu xuân năm mới với những tiết mục văn nghệ ý nghĩa, tái hiện không khí đón Tết trên 3 miền Tổ quốc

Qua ba miền Bắc - Trung - Nam, ta lại cảm nhận rõ ràng hơn nét đặc sắc của dịp lễ lớn này. Tết là những ngày đầu tiên của năm mới và cũng là ngày khởi nguồn cho những hi vọng mới. Trong thời gian tới, bằng sự nỗ lực và đoàn kết, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn không ngừng cố gắng làm việc, học tập và gặt hái những thành tích vẻ vang, làm rạng danh mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5)