“THEO DẤU CHÂN NGƯỜI – HỒ CHÍ MINH”

Trong dịp Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Trường THPT & THCS Nguyễn Tất Thành, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, đặc biệt Hội trại là hoạt động được học sinh toàn trường mong chờ và ủng hộ nhất. Với chủ đề về “Theo dấu chân Người – Hồ Chí Minh”, 7 khối lớp là bảy chủ đề lớn, tái hiện một cách chân thực và sâu sắc về cuộc đời hoạt động của Người.  Đây là dịp để các bạn học sinh trong trường thể hiện lòng kính yêu đối với Bác và vốn hiểu biết về lịch sử của mình một cách sáng tạo, ấn tượng nhất.

Các bạn học sinh dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đã trở thành những “nhà sử học ” thực thụ, cùn nhau khai thác tư liệu, phê phán, đánh giá tư liệu lịch sử và sáng tạo trong cách trưng bày. Mỗi một trại là một không gian lịch sử và nghệ thuật khiến cho người xem hết sức xúc động và bất ngờ. Còn đối với các bạn học sinh đây thực sự là những trải nghiệm đáng giá, thấu hiểu, trân trọng quá khứ sẽ là nền tảng quan trọng để hướng tới tương lai.

Hãy cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đẹp của buổi cắm trại đầy bổ ích và lí thú này.Các học sinh chăm chú chuẩn bị cho trại của lớp mình


Trại của lớp 12D4 thể hiện tình yêu thương của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng


Trại của tập thể lớp 11A1 với chủ đề "Luật sư Loseby" - người bạn quốc tế đã bào chữa cho Bác Hồ trong vụ "Nguyễn Ái Quốc ở Hongkong"


Trại của lớp 10D3 với chủ đề "Hà Nội 60 ngày đêm" được chuẩn bị công phu


Trại của lớp 10N2 với chủ đề "Hồ Chí Minh với nhân dân Thủ đô" rực rỡ cờ đỏ sao vàng


Trại của lớp 10D1 cùng thông điệp ý nghĩa "Vượt qua thác ghềnh" - Hồ Chí Minh với việc giải quyết nạn đói, 

nạn dốt (1945-1946)


Trại của lớp 8A3 tái hiện cuộc đời của Nguyễn Ái Quốc tại Pháp


Mô hình công phu được thiết kế bởi các học sinh


Những đạo cụ dùng để trang trí trại được các học sinh làm thủ công
bằng những nguyên liệu tái chế thân thiện với môi trường
Học sinh đại diện các lớp thuyết minh về trại của lớp mình với Ban Giám khảo

Để góp phần làm nóng bầu không khí, các thành viên CLB Âm nhạc M4U đã đem đến nhiều tiết mục ca hát sôi động, cuốn hút. Cùng với đó, một số lớp cũng đã tổ chức gian hàng nhằm gây quỹ từ thiện cho các trường học tại tỉnh Hà Giang.


Các tiết mục đặc sắc đến từ ban hát và ban nhạc cụ của M4U


Gian hàng của lớp 10D4 với các mặt hàng phong phú

Bài viết: Nguyễn Phương Chi (10N2)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (10D1) – Phan Ngọc Mai (10D1)