Sáng ngày 18/11/2018, khuôn viên sân trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tràn ngập cờ hoa, hòa chung với không khí hân hoan của lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Trường và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nhưng cũng vô cùng ấm áp bởi dường như tất cả các vị đại biểu và những thành viên của mái trường mang tên Bác đều có chung một nhịp đập, một cảm xúc. Đó là sự tự hào về hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, niềm háo hứng chào đón sinh nhật tuổi 20.

Lễ mít-tinh có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu TP. Hà Nội, quận Cầu Giấy, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Thiếu tướng Cao Đình Kiếm - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện hội Cha mẹ học sinh của trường và đại diện các đơn vị đối tác của Nhà trường.


Hơn 2400 học sinh từ các khối lớp tham dự ngày lễ trọng đại của mái trường mang tên Bác thân yêu

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Từng màn biểu diễn thể hiện biết bao nỗ lực tập luyện và cả tài năng của các học sinh.


Tiết mục “Múa trống hội” đặc sắc do CLB Nhạc cụ dân tộc biểu diễn


Ca khúc “Dòng máu lạc hồng” hùng tráng với sự thể hiện của CLB Âm nhạc
và màn hòa tấu của các CLB Nhạc cụ dân tộc


Tiết mục múa uyển chuyển “Hương sen” đến từ học sinh khối THPT


Ca khúc “Lời cô” được trình diễn đơn ca bởi em Thảo Anh (6A6) và tốp múa phụ họa


Chương trình văn nghệ chào mừng khép lại bằng màn hợp xướng “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”
vô cùng công phu đến từ các thầy cô và học sinh

Lễ kỉ niệm được tiếp tục với các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca và đặc biệt là Lễ dâng hoa lên Bác thật thành kính và thiêng liêng.


Không khí trang nghiêm, sâu lắng, đem đến cho mỗi người con của mái trường mang tên Bác
những cảm xúc bồi hồi, xúc động khi nhớ về vị Cha già của dân tộc


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm 20 năm thành lập Trường

Để minh họa cho diễn văn kỉ niệm của cô giáo Hiệu trưởng, video mang tên “Khúc hát tuổi 20” đã khơi dậy niềm tự hào trong mỗi trái tim của mỗi thầy giáo, cô giáo và mỗi học sinh khi cùng nhau nhìn lại những thành tích mà Trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong hành trình 20 năm xây dựng và trưởng thành. Những thước phim của quá khứ lần lượt quay trở lại. Đó là hình ảnh các hoạt động tiêu biểu được tổ chức, những gương mặt xuất sắc bày tỏ cảm xúc trước thềm kỉ niệm 20 năm, những mốc thời gian đáng nhớ của trường Nguyễn Tất Thành,… Theo đó, trường được thành lập vào ngày 4/7/1998 với “người chèo lái” đầu tiên là thầy Vương Dương Minh. Trường được định hướng trở thành môi trường đổi mới giáo dục cũng như tổ chức thực hành cho các sinh viên của ĐHSP. Trải qua chặng đường 20 năm với nhiều thử thách, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực, ngày càng khẳng định môi trường dạy và học sáng tạo, mới lạ, tạo điều kiện cho học sinh được thể hiện bản thân.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng của thầy và trò, mái trường mang tên Bác vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vào đúng đại lễ kỉ niệm 20 xây dựng và phát triển.


Món quà này chính là sự ghi nhận của Thủ tướng Chính phủ
trong công tác dạy học và đổi mới GD&ĐT của trường Nguyễn Tất Thành

Không chỉ vậy, trong ngày lễ đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT còn trao tặng bằng khen cho 4 cá nhân xuất sắc, có những đóng góp nổi bật cho Nhà trường từ ngày thành lập đến nay.


Những “bông hoa”tiêu biểu ấy là (từ trái qua phải): cô giáo Nguyễn Thùy Dương (Tổ Tiếng Anh),
cô giáo Lê Thị Loan (Tổ Hành chính), cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường
và cô giáo Võ Thị Hải (Tổ Sinh - Công nghệ)


Đồng thời 15 giáo viên xuất sắc cũng được nhận bằng khen của Hiệu trưởng trường ĐH SPHN

Có thể nói, hành trình 20 năm của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là một chặng đường dài với nhiều khó khăn, nhưng chúng ta không đi một mình mà mỗi lần tiến bước đều có những người bạn, các đối tác tin cậy ở bên. Trong số đó không thể không nhắc đến Học viện Raffles - đối tác hàng đầu trong suốt một thập kỉ và mối quan hệ ấy là minh chứng rõ nét cho hoạt động đẩy mạnh hợp tác quốc tế của Nhà trường.


Ông Frederick Yeo - Hiệu trưởng Học viện Raffles (Singapore)
phát biểu trong dịp Trường Nguyễn Tất Thành tròn 20 mùa hoa


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa
đánh giá cao những thành tích mà Trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được

Thứ trưởng đã ghi nhận những thành tích thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đạt được tronng suốt 20 năm qua, đồng thời động viên Nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh và khắc phục điều còn thiếu sót để để làm nên nhiều mùa hoa hơn nữa cho mái trường mang tên Bác.

Lễ mít-tinh kỉ niệm 20 năm thành lập Trường và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ đã để lại trong mỗi người những kí ức thật đẹp. Được trở thành một phần trong tuổi 20 rực rỡ ấy, thầy và trò Nhà trường sẽ cùng nhau dạy tốt, học tốt, chủ động, sáng tạo để làm rạng danh mái trường mang tên Bác Hồ kính yêu.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (12D3), Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1),
Tô Mai Linh (10A1), Vũ Đinh Ngọc Khuê (9A4), Hoàng Thu Giang (10N2)