HỌC KÌ QUÂN ĐỘI NĂM HỌC 2014 – 2015

Sáu ngày ngắn ngủi, vừa học tập, vừa rèn luyện miệt mài ở môi trường quân sự nghiêm túc và đầy yêu thương tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng các “tân binh” Nguyễn Tất Thành. Làm nên dấu ấn đậm nét này, không ai khác, chính là các em – những “tân binh”. Có tận mắt chứng kiến những gì diễn ra trong buổi tối ngày 28/8/2014, chúng tôi mới có thể cảm nhận được đầy đủ “sức nóng” từ những người rất trẻ ấy.

Những người thầy áo xanh Trường Quân sự Quân khu II đã mang đến cho các “tân binh” NTT cảm giác bình yên và ấm áp như ở chính ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Tham gia Học kì quân đội tại đây, các em không chỉ được rèn luyện nếp sống ngăn nắp, nề nếp và kỷ luật trong quân đội; được giáo dục tình yêu quê hương đất nước; được nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của mối quan hệ gia đình, thầy trò và bè bạn; được trang bị một số kĩ năng cần thiết trong cuộc sống… mà còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và đầy hứng khởi. Đây là hoạt động do trường Nguyễn Tất Thành và trường Quân sự quân khu II phối hợp tổ chức thường niên cho học sinh khối 10 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Vẫn biết rằng, qua mỗi năm, các lứa học sinh sẽ bớt một chút bỡ ngỡ và thêm ít nhiều tự tin nhưng năm nay, đến với buổi giao lưu văn nghệ do chính các “tân binh” là “nghệ sĩ”, chúng tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng. Các em học sinh chính là biên đạo, là diễn viên, là ca sĩ của những tiết mục mang tình yêu cuộc sống, yêu Tổ quốc, niềm tự hào khi được khoác trên vai màu áo lính được dàn dựng công phu, sinh động và vô cùng hấp dẫn. Các em đã đốt cháy sân khấu bằng nhiệt huyết của những người rất trẻ.Đại gia đình tự hào vì “con đã lớn khôn”


Và “Lửa” không chỉ có ở trên sân khấu

Này các “tân binh”, vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ em phía trước. Hãy tiến lên, em nhé!!!


Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái