Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một năm học nữa lại trôi qua. Vào ngày 17/5/2024, trong không khí buổi chớm hạ rộn ràng, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ bế giảng - Lễ ra trường năm học 2023-2024 để cùng tổng kết lại những tháng ngày cố gắng không ngừng của thầy và trò mái trường mang tên Bác.

Mở đầu lễ bế giảng là phần trao tặng học bổng và phần thưởng từ Đại học Anh quốc BUV và Tổ chức IIG Việt Nam cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây cũng là hai trong số các đối tác thân thiết của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Hàng năm, Đại học BUV đặc biệt dành nhiều suất học bổng cho học sinh của trường nhằm tạo điều kiện giúp các em dễ dàng tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế. Ngoài ra, tự hào là một trong những trường phổ thông đi đầu trong việc triển khai các chương trình Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế Hoa Kì, nhà trường vinh hạnh được đồng hành cùng Tổ chức IIG nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các chương trình ED tích hợp, MOS, IC3,…

Trường Đại học Anh Quốc BUV trao tặng học bổng và phần thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Tổ chức IIG Việt Nam trao tặng phần thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong việc triển khai chương trình Tiếng Anh ED tích hợp

Các tiết mục văn nghệ vô vùng đặc sắc được chuẩn bị chu đáo bởi thầy và trò mái trường mang tên Bác

Lễ Bế giảng cũng là dịp thầy và trò tổng kết các thành tích đã đạt được, cùng nhau nhìn lại một năm học đã qua tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Trong năm học 2023-2024, học sinh đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động Đoàn - Đội, Văn - Thể - Mĩ; tổ chức nhiều chuyến đi ngoại khóa, trải nghiệm lí thú,… nhằm phát triển năng lực cho học sinh.

Phần tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm học qua của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành được trình bày sinh động

Nhà trường trao tặng phần thưởng cho các tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc

Học sinh lớp 12, lớp 9 nhận học bổng từ nhà trường

Vậy là một mùa hè nữa lại đến với những tán phượng rực hồng, Lễ bế giảng năm học 2023-2024 là thời điểm để chúng ta nhìn lại kết quả của một năm đầy cố gắng nhưng cũng là thời điểm học sinh khối 9, khối 12 nói lời tạm biệt thân thương trường lớp, thầy cô và bạn bè. Đây là mùa hạ cuối cùng tại mái trường mang tên Bác với các học sinh khối THCS niên khóa 2020-2024 và khối THPT niên khóa 2021 - 2024. Giờ phút này đây, có lẽ các bạn học sinh cuối cấp ai nấy đều luyến lưu, nghẹn ngào, nhớ lại những phút giây vui vẻ gắn bó với bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Chúc tất cả các học sinh khối 9 và khối 12 sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua kì thi đầy cam go phía trước xuất sắc nhất, để rồi bay cao, bay xa tới những chân trời tri thức mới, đạt được nhiều thành công trong tương lai đầy hứa hẹn! Và, mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn đón chào các học sinh trở về trong niềm hân hoan và hạnh phúc.

Học sinh Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1) đại diện các học sinh phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ ra trường dạt dào cảm xúc

Tiết mục văn nghệ “Hồi ức ngày hôm qua” cùng âm vang thiết tha, da diết khép lại Lễ bế giảng

Tháng 5, hoa phượng đỏ rực cả một góc trời, ngày cuối cùng của năm học cũng là thời khắc chia tay với các học sinh khối 9 và khối 12. Mong rằng trong hành trình sắp tới, các học sinh sẽ luôn nhớ về những năm tháng được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác như một kí ức thật đẹp đẽ của tuổi học trò - những kỉ niệm được lưu dấu mãi nơi sân trường thân quen và trong trái tim mỗi người.

Bài viết: Hà Diệp Anh (8A6)

Ảnh: Chu Nhật Minh (11A5)