Vào chiều thứ Sáu (17/05/2024) vừa qua, tại trường THPT chuyên Sư phạm, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 8 Đảng viên trẻ - 8 học sinh xuất sắc của hai ngôi trường.

Với tinh thần, ý chí quyết tâm của tuổi trẻ cùng lòng yêu nước nồng nàn, khát khao cống hiến cho đất nước, 8 đảng viên trẻ đã trải qua quá trình dài không ngừng nỗ lực, cố gắng, phấn đấu, phát triển bản thân để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng viên mới được tổ chức long trọng, trang nghiêm

Trong dịp này, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có 4 đảng viên trẻ được kết nạp: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1), Nguyễn Diệu Thơ (12D1), Nguyễn Việt Dũng (12A1), Vũ Thảo Nguyên (12D4). Đây đều là các tấm gương sáng không chỉ trong học tập mà còn trong các phong trào, hoạt động Đoàn và các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp.

Học sinh Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1) đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như: Giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách năm học 2022-2023; Giải A Hội diễn Văn nghệ do trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức năm học 2022-2023; Huy chương Vàng cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc tế tại Pháp năm học 2022-2023; Huy chương Vàng, Huy chương Bạch kim cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc tế tại Pháp năm học 2023-2024,… Ngoài ra, Thụ Anh còn tham gia nhiều hoạt động đoàn thể, là thành viên tích cực của nhiều câu lạc bộ trong trường.

Học sinh Nguyễn Việt Dũng (12A1) từng đạt giải Khuyến khích Hoá học kì thi Olympic cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2021-2022; giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2022-2023; giải Khuyến khích Hoá học kì thi Olympic cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2022-2023. Việt Dũng còn là thành viên của BCH Đoàn trường và ban điều hành của câu lạc bộ Tiếng Anh - E4E.

Học sinh Vũ Thảo Nguyên (12D4) từng đoạt giải Nhì cuộc thi “Một phút Xanh” cấp trường; đạt học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 45, 47. Không chỉ vậy, Thảo Nguyên còn là một Đoàn viên xuất sắc, tham gia tích cực trong các hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023.

Học sinh Nguyễn Diệu Thơ (12D1) đạt giải Ba môn Ngữ văn trong kì thi Học sinh giỏi THPT cấp trường Đại học Sư phạm năm 2022; giải Khuyến khích Hội đồng Nghệ thuật bình chọn cuộc thi Ảnh “Xanh biến tấu” năm học 2021 - 2022; đạt học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 43; giải Ba môn Ngữ văn trong kì thi học sinh giỏi THPT cấp trường Đại học Sư phạm năm 2023.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các Đảng viên trẻ ưu tú, gương mẫu của trường Nguyễn Tất Thành được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng (từ phải sang): Nguyễn Việt Dũng (12A1), Vũ Thảo Nguyên (12D4), Nguyễn Diệu Thơ (12D1), Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1)

Với niềm tự hào to lớn, các Đảng viên trẻ đã cùng tuyên thệ trước lá cờ tổ quốc lời thề danh dự. Được trở thành Đảng viên không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện, cống hiến cho đất nước, tổ quốc, mà còn là nguồn động lực lớn để các bạn trở thành tấm gương sáng, cùng giúp đỡ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống đến mọi người xung quanh.

Đại diện các Đảng viên mới - học sinh Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1) phát biểu cảm tưởng

Chúc mừng các bạn học sinh đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm vinh dự to lớn, nhưng cũng là thử thách để các bạn không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong tương lai. Chúc các Đảng viên trẻ gương mẫu, tiên phong của mái trường mang tên Bác sẽ luôn cố gắng rèn luyện, trau dồi bản thân để góp phần xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Bài viết: Phạm An Khánh (11D1)

Ảnh: Bùi Thu An (11D3)