Vào ngày 18/3/2024 vừa qua, trong tiết trời xuân nhè nhẹ, quang đãng, Lễ Trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 năm học 2023-2024 đã được tổ chức trang trọng, ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi Đội viên lớp 9 dưới mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Học sinh khối 9 đã có 4 năm rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác, được trải nghiệm với nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa bổ ích, lí thú. Để giờ đây, Đội viên trưởng thành từ mái trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn tràn đầy tự tin, sự nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng. Buổi lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 năm học 2023-2024 với sự tham dự của các giáo viên và học sinh toàn trường có lẽ sẽ là một kỉ niệm quý giá mà mỗi đội viên khối 9 sẽ mãi khắc ghi.


Tiết mục nhảy mashup “Khi nào mình lớn - Tiến bước dưới cờ đoàn” vô cùng sôi động của các bạn đội viên khối 6, 7

Lễ chào cờ trong không khí nghiêm trang

Đội viên Nguyễn Đàm Bảo Anh (chi đội 9A4) đọc bản tóm tắt quá trình hoạt động Đội của khối

Một phần quan trọng không thể thiếu trong buổi lễ trưởng thành Đội chính là nghi lễ Tháo khăn và Trao khăn. Khăn quàng đỏ vốn là người bạn thân thiết với học sinh. Mỗi Đội viên đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm có ý nghĩa to lớn, thể hiện niềm tự hào, sự quyết tâm cố gắng, không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện. Giờ đây, học sinh khối 9 nói lời tạm biệt với chiếc khăn quàng đỏ mến thương đã đồng hành với mình trong suốt những năm học vừa qua. Những chiếc khăn quàng đỏ được nâng niu, trân trọng cất giữ để học sinh các khóa tiếp theo có thể sử dụng, như một lời nhắc nhở về sự tiếp nối truyền thống hiếu học của mái trường mang tên Bác.

Nghi lễ Tháo khăn, Trao khăn được thực hiện với bao bồi hồi, xúc động

Đại diện học sinh khối 9, bạn Hà Khánh Phương (chi đội 9A1) đã phát biểu cảm xúc của mình, thể hiện niềm tự hào khi được trưởng thành từ mái trường mang tên Bác. Bạn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên Nhà trường đã luôn tận tình dạy dỗ, chỉ bảo để mỗi đội viên ngày một trưởng thành, vững vàng hơn trong thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Tất Thành.

Học sinh Nguyễn Hà Khánh Phương (chi đội 9A1) đại diện cho các đội viên khối 9 phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ trưởng thành Đội

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường nhắn gửi tới học sinh khối 9 luôn cố gắng học hỏi và vững bước trên con đường dài phía trước

Lễ trưởng thành Đội đã để lại cho mỗi chúng ta, đặc biệt là các học sinh khối 9 biết bao xúc động và tự hào bởi đây chính là dịp ghi nhận, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi Đội viên. Xin chúc các học sinh khối 9 sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện và vững vàng bước đi trên con đường dài rộng mở phía trước!

Bài viết: Hà Diệp Anh (8A6)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại