Môn Hóa không khó, đặc thù của nó là nhớ nhiều. Quan trọng nhất là chăm, nhớ những nguyên tắc của nó, từ tổng quát suy ra cụ thể” (Cô giáo Bùi Thị Thu Hiền).

Ra trường năm 2008 và đang tiếp tục học lên thạc sĩ, chỉ với 2 năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng cô Bùi Thị Thu Hiền đã mang niềm đam mê Hóa học đến rất nhiều học sinh. Dù đang mang thai 6 tháng nhưng cô vẫn rất tâm huyết với nghề, cô luôn cố gắng đơn giản hóa các kiến thức, mang đến không khí vui tươi, mới mẻ cho từng bài học.


Cô giáo Bùi Thị Thu Hiền

Với một giáo viên trẻ mới vào nghề, khó khăn có thể nói là vô cùng. Kiến thức nền đã được trang bị tốt, nhưng kinh nghiệm giảng dạy và ứng xử với đồng nghiệp và với học sinh không phải ai cũng có thể ngày một ngày hai vững vàng ngay được. Chúng tôi – những học sinh được cô dạy dỗ, hơn ai hết, hiểu rõ rằng cô đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Để làm được điều đó, cô đã và đang nỗ lực rất nhiều.

Vì chênh lệch tuổi tác không nhiều nên cô rất hiểu tâm lí của lũ học sinh chúng tôi. Với cô, “không có học sinh nào hư cả, không ngoan không phải bản chất của học sinh”. Cô dạy cho chúng tôi những bài học bằng tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết. Không chỉ những bài tập môn Hóa hóc búa, những công thức phức tạp, mà cùng với nó là những bài học làm người- những bài học vô cùng quý báu.

Mang trong mình cả một sinh linh bé nhỏ, chúng tôi biết, cô mệt mỏi lắm chứ! Nhưng cô vẫn luôn quan tâm, chia sẻ, điềm đạm và luôn nhiệt tình giảng giải cặn kẽ mọi thắc mắc của chúng tôi. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực ra không phải giáo viên nào cũng làm được. Đó là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng và tâm huyết với bài giảng cũng như cả một thế hệ học sinh

Dạy hóa học cho một lớp ban D, hẳn sẽ gặp không ít khó khăn. Chúng tôi luôn hi vọng rằng, cô sẽ luôn gắn bó với lớp, gắn bó với chúng tôi. Cho dù chúng tôi có thể không hoàn toàn quen với tư duy của môn Hóa học, mong rằng cô vẫn luôn nhiệt tình và tâm lý với học sinh như bây giờ vậy. Chúng con cảm ơn cô, vì tất cả những gì cô đã mang đến cho lớp 10D1!

Hoàng Lê Diệu Hường và Thạch Phương Mai lớp 10D1