Vào lúc 15h30 ngày 29/10, tại SVĐ trường ĐHSP, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội bóng nam THPT và đội GV & CBCNV trường Nguyễn Tất Thành. Đây là một cơ hội tốt cho đội tuyển bóng đá THPT được rèn luyện các kĩ năng, tâm lí và học hỏi thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải bóng sắp tới.

Dù chỉ mang tính chất giao hữu nhưng đây thực sự là một trận đấu hấp dẫn. Những giây phút đầu tiên, thế trận có vẻ cân bằng. Dường như cầu thủ hai bên đang thăm dò đối phương. Bất ngờ, vào phút thứ 10, với một pha tấn công nhanh đẹp mắt, cầu thủ số 10 - Duy Anh đã ghi bàn mở tỉ số cho trận đấu cho đội THPT. Nhưng niềm vui thật ngắn ngủi, chỉ mấy phút sau, phía đội GV& CBCNV - thầy Jonas đã có bàn gỡ hòa. Trận đấu giữa hai đội vẫn tiếp tục giằng co, và một lần nữa thì phía THPT lại bất ngờ vươn lên dẫn trước với bàn thắng thứ 2 bằng 1 cú sút không thể cản phá.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn và lối đá đầy kỹ thuật, đội GV& CBCNV cũng đã có những tình huống lên bóng, dứt điểm rất nguy hiểm. Với thế trận liên tục tạo sức ép cho đối phương thì một lần nữa thầy Part lại nhanh chóng có bàn gỡ hòa.

Các pha tranh bóng đầy hấp dẫn

Phía đội THPT với sự nhanh nhẹn và sáng tạo trong lối chơi, còn đội các thầy với kĩ thuật và kinh nghiệm. Hai lối chơi đối ngược nhau đã tạo nên màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn.

Kết thúc hiệp 1, tỉ số là 2-2 với cơ hội chia đều cho cả hai đội.

Sau giờ nghỉ giải lao, cả hai đội vào sân với tinh thần tự tin nhưng có phần thận trọng. Song, không vì thế mà trận đấu kém hấp dẫn. Hai đội cố gắng tạo ra các pha tấn công nhưng chưa thể làm rung lưới đội đối phương. Cho đến tận những phút cuối cùng của trận đấu, bằng một cú dứt điểm chuẩn xác, thầy Part đã lập cú đúp, đem về chiến thắng cho đội GVCBCNV và ấn định tỉ số 3-2 cho trận đấu.

Cú sút mạnh mẽ đe dọa cung thành đối phương

Nói về kết quả này, thầy giáo Nguyễn Luận chia sẻ: “Thầy vẫn chưa hài lòng lắm về trận đấu vì các em trong đội tuyển THPT thi đấu chưa thật sự tự tin, tâm lí chưa được tốt. Nhưng thầy hy vọng qua những lần cọ xát như thế này, các em sẽ cố gắng tập luyện về mặt kĩ thuật và rèn luyện về mặt tâm lí để có thể ra sân với kết quả tốt hơn”.

Trận giao hữu giữa hai đội đã cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt và đầy sức quyến rũ. Chắc hẳn, qua trận đấu này, đội THPT đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng cho những thử thách sắp tới. Mong rằng, đội tuyển bóng đá trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn trong năm học 2015 – 2016!

Bài: Lê Doãn Tùng Lâm (10A1), Nguyễn Danh Đức Hải (7A5)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang (CHS), Nguyễn Danh Đức Hải (7A5)