Ngày 21/1/2024, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức  hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Vận động cộng đồng cùng tham gia các hoạt động cho xã hội” vô cùng bổ ích, thú vị cho học sinh khối 10. Hoạt động này không chỉ giúp học sinh có thêm kĩ năng, kinh nghiệm vận động cộng đồng cùng tham gia các hoạt động xã hội, mà còn đem đến những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, thầy cô và bạn bè.

Xuân Giáp Thìn 2024 gần đến, nhằm tạo ra hoạt động bổ ích cho học sinh trải nghiệm, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội chợ xuân, được đông đảo giáo viên và học sinh hưởng ứng. Không khí xuân như bao trùm khắp mọi nơi, hội chợ tràn ngập niềm vui, sự ấm áp và đầy sắc xuân.

Các gian hàng được mở bán cả ngày

Quan trọng nhất là mục đích mà hoạt động hướng tới - gây quỹ “Vì cộng đồng”. Được biết, số tiền lãi các lớp kiếm được sẽ dành để ủng hộ những hoàn cảnh còn khó khăn, giúp họ đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy, hội chợ xuân đã trở thành một nét đẹp văn hóa, mang tính giáo dục và nhân văn của nhà trường. Giáo viên, phụ huynh và học sinh của mỗi lớp đều chuẩn bị chu đáo cho các sản phẩm là những món ăn đậm đà hương vị truyền thống, hay những món quà lưu niệm, phong bao lì xì do chính học sinh thiết kế.

Gian hàng được trang trí, bày biện công phu, đẹp mắt

Dù chỉ bày bán trong một ngày, nhưng có thể thấy những gian hàng được trang trí rất tỉ mỉ từ vẽ bảng đến bày biện sao cho thật bắt mắt. Hòa vào không khí hội chợ xuân, học sinh được trực tiếp hóa thân thành những người bán hàng, tự quảng bá và trao đổi những mặt hàng mình có. Qua đó, học sinh được rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp cũng như là các mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và học sinh được gắn kết hơn. Các gian hàng lúc nào cũng đông đúc lượt khách tham quan, mua sắm nhờ có sự nhiệt huyết, năng nổ của học sinh khối 10 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành khi lần đầu được tham gia vào hoạt động thú vị, ý nghĩa như thế này. Ngoài ra, cũng không thể không kể đến công sức của cha mẹ học sinh khi hỗ trợ về nguồn sản phẩm và tham gia chuẩn bị cho gian hàng của mỗi lớp.

Hội chợ xuân diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp

Hội chợ xuân chính là cơ hội để các NTTers rèn luyện các kĩ năng sống như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lí tính huống, bán hàng, kinh doanh,... Kết thúc một ngày dài, mỗi lớp đều thu được lợi nhuận tốt để gây quỹ từ thiện. Nhưng quan trọng hơn, chương trình đã khơi dậy trong mỗi học sinh tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Vận động cộng đồng cùng tham gia các hoạt động cho xã hội” đã để lại những cảm xúc khó phai đối với học sinh khối 10. Hội chợ xuân năm nay trở thành một kỉ niệm sâu sắc nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng của các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và tập thể học sinh khối 10 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn, Tết trong mỗi người sẽ ấm áp hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều bởi “trao đi là còn mãi”...

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (10D1)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5)