Giải bóng đá học sinh cấp THCS quận Cầu Giấy năm học 2014 - 2015

“Đến hẹn lại lên”, đã thành thông lệ, cứ vào những ngày đầu năm mới, giải bóng đá thường niên dành cho học sinh cấp THCS của quận Cầu Giấy lại diễn ra. Năm nay, đội tuyển bóng đá của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tham dự giải với sự kì vọng rất lớn với tư cách là đội đương kim vô địch. Dù năm nay, không thể bảo vệ thành công ngôi vị nhưng đội bóng của trường Nguyễn Tất Thành đã trải qua một hành trình vô cùng đáng nhớ.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Luận đang dặn dò các cầu thủ trong một buổi tập

Giải đấu bóng đá học sinh cấp THCS quận Cầu Giấy năm học 2014 - 2015 diễn ra vào tháng 1.2015, tuy nhiên quá trình chuẩn bị cho giải đấu của đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra từ trước đó rất lâu. Khoảng hai tháng trước ngày giải đấu khởi tranh, việc tuyển chọn nhân sự cho đội bóng đã bắt đầu được tiến hành. Nòng cốt của đội tuyển năm nay là các bạn học sinh khối 8 và khối 9. Khâu tuyển chọn được tiến hành rất kĩ lưỡng để có thể chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất cho đội bóng. Sau nhiều lần đánh giá, sàng lọc thì danh sách những cầu thủ tham dự giải đấu cũng được chốt lại với 13 cái tên xuất sắc.

Trong khoảng thời gian hai tháng chuẩn bị, đội bóng được huấn luyện và chỉ đạo trực tiếp từ các huấn luyện viên là thầy Vũ Hồng Hải và thầy Nguyễn Tiến Luận. Trong khoảng thời gian này, các cầu thủ thường xuyên tập luyện vào các ngày chủ nhật kết hợp với các buổi chiều sau giờ học. Các bạn đã tham gia rất nhiệt tình và tập luyện chăm chỉ trong suốt khoảng thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Đây cũng chính là điểm mà ban huấn luyện ấn tượng và đánh giá cao ở lứa cầu thủ tham dự giải lần này. Sự chuẩn bị chu đáo trong một khoảng thời gian tương đối dài đã giúp toàn bộ đội bóng có được sự sẵn sàng cao nhất trước khi bước vào mùa giải .

Một buổi tập của đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành

Chặng đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành tại giải đấu lần này đã hứa hẹn sự gian nan ngay từ những trận đấu đầu tiên. Ở vòng bảng, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã rơi vào một bảng đấu tương đối khó khăn. Bảng đấu mà đội bóng tham dự còn có sự góp mặt của ba đội bóng mạnh khác, đó là đội tuyển của các trường THCS Lê Quý Đôn, Mai Dịch và Trung Hòa. Không những vậy, nếu muốn chắc chắn vượt qua vòng bảng, các cầu thủ còn phải giành được vị trí thứ nhất trong bảng đấu mà mình góp mặt.

Tuy nhiên, các chàng trai của chúng ta đã có một sự khởi đầu không thể tuyệt vời hơn khi đánh bại đội tuyển trường Lê Quý Đôn với tỉ số rất đậm 7-0 ngay trong ngày ra quân. Việc đánh bại một đối thủ mạnh theo cách vô cùng thuyết phục như vậy đã khẳng định tài năng của các cầu thủ và tạo ra tâm lý rất tốt cho họ trong những trận đấu tiếp theo. Ở trận đấu thứ hai, đội bóng đã có kết quả hòa trong cuộc chạm trán với các đối thủ đến từ trường Mai Dịch. Trận hòa này đã khiến đội bóng lâm vào thế khó, khi buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng để có thể tự quyết việc giành vé vào vòng trong. trận đấu cuối cùng với đội tuyển của trường Trung Hòa, các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực và giành được chiến thắng sít sao với tỉ số 1-0, qua đó giành được vị trí nhất bảng cùng tấm vé thẳng tiến tới vòng bán kết.

Hải Long (áo trắng) là người rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 trong trận gặp THCS Lý Thái Tổ

Vượt qua vòng bảng đầy thuyết phục, các cầu thủ của chúng ta có được tâm lý rất thoải mái và tự tin khi bước vào trận bán kết gặp đội tuyển trường THCS Lý Thái Tổ. Thế nhưng, ngay trong những phút đầu, các cầu thủ của chúng ta đã bị đội bạn tràn lên tấn công và chọc thủng lưới 2 bàn. sau đó, các chàng trai áo trắng đã nhanh chóng triển khai được thế trận tấn công áp đảo và chơi ép sân nhưng trước lối “chơi rắn”, phòng ngự chặt, phản công nhanh, của đội bạn, chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, chấp nhận tỷ số 1-2, kết thúc chuỗi những trận bất bại trong suốt mùa giải.

Đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành đã kết thúc giải bóng đá học sinh cấp THCS quận Cầu Giấy năm học 2014 - 2015 với vị trí thứ ba chung cuộc. Dù không thể bảo vệ thành công ngôi vị vô địch nhưng tinh thần thi đấu hết mình, lối chơi phóng khoáng cùng tinh thần đồng đội đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ.

Bài: Chu Việt Dũng - 11D2 (CLB Phóng viên)

Ảnh: Đinh Lưu Hoàng Thái