Bạn đã làm gì với những cuốn sách giáo khoa, tài liệu tham khảo cũ? Giữ lại làm kỉ niệm, bán giấy vụn, hoặc tệ hơn nữa là vứt lăn lóc ở một xó xỉnh nào đó trong nhà mặc cho bụi bặm bám đầy?

Trung Hiếu – lớp trưởng 10A2 đã trăn trở làm thế nào để những cuốn sách cũ còn có thể mang đến niềm vui cho ai đó. Bạn quyết định phát động tất cả học sinh 10A2 quyên góp sách đã qua sử dụng, góp phần làm phong phú hơn cho thư viện trường Nguyễn Tất Thành và chuyển đến địa chỉ chuyên thu nhận sách giáo khoa cũ 387 Hoàng Quốc Việt.


Bạn Trung Hiếu lớp trưởng 10A2

Cuộc quyên góp diễn ra trong vòng hai ngày và kết quả thu được thật đáng tự hào 253 quyển, thuộc tất cả các bộ môn: toán, lí, hóa, anh, văn, tin học, lịch sử, địa lý, công nghệ, giáo dục công dân, âm nhạc, sinh học từ lớp 1 – 9…


Các bạn nam lớp 10A2 tích cực phân loại sách

Quá trình phân loại sách diễn ra vô cùng tích cực và chủ động, nhờ sự chug tay góp sức của các thành viên trong lớp, đặc biệt là: Hải Nam và Hoàng Linh - hai bạn cũng là người quyên góp số lượng sách nhiều nhất. Khi được hỏi về cảm giác của mình, Hải Nam cho biết: “Việc làm này vô cùng ý nghĩa, đóng góp nhiều cho mọi người bạn cảm thấy rất vui, điều đó giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, có trách nhiệm với mọi người hơn và qua đây bạn muốn nói rằng hãy sống vì mọi người thay vì chỉ nghĩ đến riêng mình”.

Còn bạn Hoàng Linh bày tỏ: “Bạn ấy đã từng nghĩ nên giữ lại những cuốn sách này rồi sẽ có lúc cần nó và khi biết suy nghĩ của mình đúng bạn đã rất vui”.


Bạn Hoàng Linh

Số sách thu được đã được các bạn nam chuyển ngay đến thư viện trường Nguyễn Tất Thành.

Sau khi đón nhận món quà đặc biệt từ lớp 10A2, cô Trang quản lí thư viện chia sẻ: “Hằng năm cô thường phát động phong trào thu sách cũ trên toàn trường. Sách được chuyển đến thư viện sẽ trải qua các bước chọn lọc kỹ càng bao gồm: kiểm tra nội dung sách, xem các thể loại có phù hợp không, lập danh mục, vào sổ, dán nhãn, đóng dấu, đưa lên giá sách những quyển cần thiết và phù hợp”.


Cô Trang quản lí thư viện cảm ơn lớp 10A2 vì món quà bất ngờ

Thật vui khi một hành động nhỏ lại mang lại ý nghĩa vô cùng lớn. Hãy đừng để những cuốn sách cũ bị lãng quên bạn nhé!

Phạm Minh Hương- lớp 10A2