Những chuyến đi từ thiện đã trở thành hoạt động vô cùng quen thuộc đối với tập thể học sinh lớp 12D2 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Tiếp nối thành công từ những chuyến đi đến Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4, trong những ngày đầu năm học mới 2017 - 2018, tập thể lớp 12D2 chọn Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn làm nơi san sẻ và gửi gắm những nghĩa cử cao đẹp. Trong buổi sáng Chủ nhật, ngày 10/9 tập thể học sinh lớp 12D2 cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Thu Phương và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh lớp đã có một chuyến đi từ thiện đến Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ.

Trung tâm nằm tại Đông Yên - Quốc Oai - Hà Nội, hiện nay đang quản lý và tiến hành các chương trình phục hồi chức năng cho 120 trẻ khuyết tật đặc biệt nặng như: chậm phát triển trí tuệ - vận động, khiếm thính, tự kỷ, down. Đến với Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn lần này, tập thể lớp đã chuẩn bị những phần quà nhỏ là 120 suất quà cho 120 em nhỏ, 4 thùng đồ chơi và những phần bánh kẹo được trích từ quĩ từ thiện của lớp cũng như sự đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và của chính các thành viên trong lớp. Nhưng có lẽ món quà ý nghĩa nhất mà tập thể 12D2 chúng tôi mang đến cho các em chính là tình yêu thương, sự đồng cảm với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Không chỉ tặng những món quà vật chất cho các em mà chúng tôi còn đem đến món quà tinh thần là chương trình giao lưu văn nghệ và các hoạt động vui chơi tập thể.


Bác Nguyễn Thị Thêu - Ban Đại diện Cha mẹ học sinh lớp 12D2 trao quà cho Trung tâm


Các thành viên lớp 12D2 tận tay trao những món quà đến cho từng em nhỏ


Niềm vui ngỡ ngàng của các em khi được cầm trên tay món quà từ anh chị học sinh lớp 12D2


Tốp ca “Sống như những đóa hoa” như một lời động viên được các bạn nam lớp 12D2 gửi tới các em nhỏ


Chính chúng tôi cũng nhận được món quà là bài hát song ca “Con yêu mẹ” của hai em Kim Ngân và Như Quỳnh


Khoảnh khắc hạnh phúc khi tất cả cùng đứng trên sân khấu để hát
và nhảy theo điệu nhạc bài “Bống bống bang bang”


Giây phút vui vẻ cùng nắm tay nhau chơi trò chơi “Mèo đuổi chuột”

Chứng kiến niềm vui và nụ cười của các em, chú Tô Duy Khang - Bí thư Chi đoàn của Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn, cũng là người trực tiếp chăm sóc, gắn bó với các em đã xúc động chia sẻ: “Cảm ơn các bạn đã đến với trung tâm! Việc các bạn đến đây đã đem đến cho các em nhỏ món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Trước hết là niềm vui, thứ hai là sự tự tin, hòa nhập với cộng đồng bởi các em vốn ở nội trú không có cơ hội tiếp xúc với mọi người như bạn bè đồng trang lứa”.

Chuyến đi tuy chỉ kéo dài vỏn vẹn trong một buổi sáng Chủ nhật nhưng những dư âm đọng lại thì chắc hẳn sẽ còn mãi với không chỉ các em nhỏ mà với mỗi thành viên của tập thể lớp 12D2. Kết thúc chuyến đi bạn Nguyễn Thị Linh Trang đã có nhưng chia sẻ về chuyến đi: “Mình thực sự cảm thấy rất vui khi tham gia chuyến đi này khi được chia sẻ tình yêu của mình cho những em nhỏ kém may mắn hơn. Và sau chuyến đi này mình cũng cảm thấy yêu và trân trọng cuộc sống này hơn”.

Những tâm sự của bạn Linh Trang chắc hẳn cũng là những suy nghĩ chung của tất cả bạn học sinh 12D2. Chuyến đi lần này tuy khép lại nhưng sẽ mở ra những chuyến đi mới và chắc chắn chúng tôi - tập thể lớp 12D2 sẽ còn tiếp tục viết tiếp những câu chuyện về tình yêu thương.       

            Bài viết: Lê Thái Dương (12D2)