Nhiều năm trở lại đây, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn luôn được chào đón thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tới giao lưu, thiện nguyện. Trong lần ghé thăm diễn ra vào ngày 10 tháng 8 vừa qua, thầy và trò mái trường mang tên Bác đã tặng cho các em nhỏ kém may mắn của trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn một thư viện nhỏ với gần 4000 đầu sách và cùng các em nhỏ có một ngày vui chơi đầy ắp tiếng cười. Đặc biệt, chuyến đi có sự tham gia, giúp sức của những người bạn đến từ trường Raffles Institution (Singapore).

Sau ba ngày phát động phong trào đóng góp ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập cho trẻ em, trường Nguyễn Tất Thành và trường Raffles đã thu về một số lượng sách và đồ dùng học tập khổng lồ. Với các cuốn sách được quyên góp, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành cùng những người bạn tới từ Quốc đảo Singapore đã tự tay thiết kế và làm nên một thư viện cho các em tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn. Hoạt động đã giúp các bạn học sinh thêm sẻ chia và yêu thương nhiều hơn.

Trang trí thư viện đầy sáng tạo

Với mong muốn được đem những trang sách kì diệu tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh trường Raffles và trường Nguyễn Tất Thành đã dành tặng các em một thư viện đầy sáng tạo. Tuyệt vời hơn cả, tại đây, các bạn học sinh đã được cùng với các em nhỏ tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn tham gia những hoạt động như xếp sách vở, vẽ tường, vui chơi, và đặc biệt là cùng nhau nhảy flashmob.Những người bạn đến từ trường Raffles trao quà cho các em nhỏ kém may mắn
Cùng nhau hòa mình trong những vũ điệu vui nhộn

Chuyến thiện nguyện đã đọng lại trong lòng những người con của mái trường mang tên Bác cũng như các bạn học sinh từ Singapore những ấn tượng và kỉ niệm đẹp. Bạn Nguyễn Ngọc Diệp - thành viên câu lạc bộ MCO chia sẻ: "Tớ rất xúc động khi nhìn thấy các em có hoàn cảnh như thế này. Được góp một phần nho nhỏ tạo nên thư viện này khiến tớ rất tự hào. Tớ mong rằng sẽ có nhiều lần trải nghiệm thế này nữa để chúng tớ cùng nhau làm điều gì đó có ích cho đời".


Bức ảnh lưu niệm tại sản phẩm đáng yêu của các bạn

Chuyến thiện nguyện khép lại trong sự tiếc nuối của các em nhỏ cũng như các bạn học sinh của hai ngôi trường. Hẹn gặp lại các em nhỏ tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn, tạm biệt những người bạn đến từ Raffles Institution trong những chuyến thiện nguyện đầy cảm xúc lần sau! 

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh

Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh - Nguyễn Nguyên Ân