Bên cạnh hoạt động sôi nổi đến từ các Câu lạc bộ định hướng, trường Nguyễn Tất Thành hàng năm cũng tổ chức những chuyến đi trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị, độc đáo và rất nhiều điều bất ngờ.

Đã như một thông lệ, hàng năm, trước khi bắt đầu năm học chính thức, học sinh khối 10 sẽ có một tuần đi học quân sự ở Khu Quân sự Quân khu II (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và đây chính là cơ hội để những người vốn dĩ xa lạ với nhau sẽ trở nên gần gũi, thân quen hơn. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện như những người lính cụ Hồ thực sự dưới sự giám sát của các thầy giáo có kinh nghiệm tại trường Quân sự Quân khu II, từ việc dậy sớm tập thể dục, gấp chăn vuông như viên gạch cho đến những giờ học làm nông, lắp súng hay những ca trực đêm thay phiên nhau đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn phần nào về cuộc sống vất vả của những người lính bộ đội. Dù có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản nhưng qua khóa học này, bạn sẽ thấy bản thân trưởng thành thêm rất nhiều.


Cùng trải nghiệm cuộc sống của những người lính áo xanh


Và đây cũng là lúc mở ra ba năm học cấp III với những quãng thời gian tuyệt đẹp

Đối với những ai đã học tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành thì không còn quá xa lạ với chuyến đi này nhưng đối với những ai lần đầu tiên học dưới mái trường mang tên Bác thì đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Cuối năm lớp 11, học sinh sẽ có một chuyến đi học kĩ năng sống đặc biệt tại Sóc Sơn. Trong hai ngày học tập tại đây, các bạn sẽ được rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm để biết cách phát huy được hết khả năng của cả đội một cách tối đa và đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể chiến thắng chính bản thân mình trước những thử thách mà các thầy cô tại đây đưa ra. Có thể nói đây là chuyến đi trải nghiệm mà được rất nhiều các bạn học sinh mong chờ, bởi qua đó mỗi thành viên sẽ có thêm cho mình những kỉ niệm thật đẹp, những khoảnh khắc thật đáng nhớ dưới mái trường cấp III cùng với bạn bè và thầy cô.


Phối hợp ăn ý để cả nhóm có thể vượt qua lần lượt các thử thách


Cùng nhau thảo luận về những điều học được qua một ngày làm việc


Không khí lửa trại vui vẻ nhưng cũng không kém phần ấm áp

Đối với những ai chọn Nguyễn Tất Thành là điểm dừng chân tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kì điều gì tại đây. Mỗi hoạt động đều có những màu sắc riêng biệt và luôn mang đến nhiều điều bất ngờ, hãy biến khoảng thời gian ba năm cấp III dưới mái trường mang tên Bác thành một điểm nhấn khó quên trong cuộc đời học sinh của mỗi người.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (11D5)

Ảnh: Sưu tầm


Xem thêm:

-Những điều không thể bỏ qua khi là học sinh Nguyễn Tất Thành (Phần 1)

- Những điều không thể bỏ qua khi là học sinh Nguyễn Tất Thành (Phần 2)