Lễ Khai giảng là một sự kiện quan trọng đối với mỗi học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàng năm, vào ngày 5/9, tất cả giáo viên, học sinh cả nước cùng tựu trường và chào đón một năm học mới tràn đầy niềm vui và sự phấn khởi. Vào thứ Năm vừa qua (5/9/2024), Lễ khai giảng của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra trong niềm hạnh phúc, sự hân hoan và háo hức của các thầy cô và học sinh. Năm học 2024 - 2025 này hứa hẹn sẽ là năm học thành công và mang nhiều dấu ấn đặc biệt.

Để có được một buổi Lễ Khai giảng long trọng nhưng gần gũi và ấm áp, từ nhiều tuần trước, các giáo viên và học sinh đã dày công chuẩn bị và nỗ lực luyện tập. Vì vậy, các tiết mục văn nghệ chào mừng được trình diễn vô cùng chuyên nghiệp bởi giáo viên và học sinh của mái trường mang tên Bác.

Tiết mục hát - biểu diễn nhạc cụ dân tộc với ca khúc “Non nước hữu tình”

Tiết mục tốp ca hát - múa “Thêm yêu ngày nắng đến trường” được dàn dựng công phu

Lễ Dâng hoa lên Bác diễn ra trong sự trang nghiêm của giáo viên và học sinh, thể hiện lòng thành kính biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc

Th.S Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới học sinh

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm tin, niềm hi vọng vào một năm học tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công

Tiếng trống trường vang lên với mơ ước bay cao, bay xa của học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Lễ khai giảng cũng là cơ hội ghi nhận những cố gắng, nỗ lực từng ngày của giáo viên và học sinh với các thành tích xuất sắc đã đạt được trong kì nghỉ hè vừa qua. Đây đồng thời là sự động viên, khích lệ tập thể giáo viên và học sinh toàn trường tiếp tục phát huy để đạt được những thành công tốt đẹp trong năm học mới.

Những phần thưởng quý giá từ Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, trường Đại học Anh Quốc (BUV), trường đại học RMIT Việt Nam dành cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024

Học sinh đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024 nhận phần thưởng của Nhà trường trong niềm vui hân hoan

Khen thưởng các giáo viên có thành tích trong công tác quản lí và chỉ đạo các hoạt động giáo dục năm học 2023-2024

Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 đã thể hiện niềm tin, niềm hi vọng của học sinh và giáo viên vào một năm học mới với nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích và những thành tích xuất sắc. Mong rằng thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng và nỗ lực rèn luyện, học tập để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo và học sinh của mái trường mang tên Bác thân yêu sẽ có một năm học thành công rực rỡ!

Bài viết: Trần Hương Giang (8A4)
Ảnh: Chu Nhật Minh (12A5) - Hoàng Đức Nguyên (11A1) - Hà Quế Anh (11D4) - Hoàng Diệu Linh (11D4)