Với mục tiêu giúp học sinh, cha mẹ học sinh hiểu biết thêm về mô hình lớp học phù hợp với năng lực của học sinh và giới thiệu Chương trình giáo dục của Nhà trường trong năm học 2024 - 2025, vào ngày 21/7 vừa qua, tại hội trường 11.10, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 trong niềm vui, phấn khởi chuẩn bị đón chào năm học mới.

Năm học vừa qua, trường Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được những “trái ngọt” cùng nhiều thành tích xuất sắc. Nổi bật hơn cả là kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 7/9 môn thuộc Top 15 trường THPT đạt điểm trung bình môn cao nhất của thành phố Hà Nội, trong đó môn Vật lí và môn Giáo dục Công dân xếp thứ nhất.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về những thành tích Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua

Bên cạnh đó, buổi họp đã cung cấp thêm thông tin cho các bậc phụ huynh về Chương trình giáo dục của Nhà trường trong năm học 2024 - 2025. Trong năm nay, ngoài 8 môn bắt buộc, Nhà trường triển khai phân bổ các lớp theo 4 tổ hợp môn:

1. Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học
  2. Vật lí, Hoá học, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Tin học
  3. Vật lí, Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Tin học
  4. Sinh học, Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Công nghệ

Đặc biệt, trong năm học này, Nhà trường dự kiến mở thêm lớp học Tiếng Trung là môn Ngoại ngữ 2 vào sáng thứ 7 hàng tuần, nhằm mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng (Tổ Sinh - Công nghệ) chia sẻ về Chương trình học môn Công nghệ tại trường Nguyễn Tất Thành

Buổi họp phụ huynh cũng là dịp cha mẹ được chia sẻ những tâm tư, bày tỏ những nguyện vọng của con em mình với thầy cô và Nhà trường. Vì vậy, tại cuộc họp, phụ huynh được trao đổi, giải đáp các thắc mắc về Chương trình giáo dục của Nhà trường trong năm học sắp tới, đồng thời trang bị thêm kiến thức và kĩ năng để đồng hành cùng con tại mái trường mang tên Bác trong những năm học tới.

Các cha mẹ học sinh cùng lắng nghe, trao đổi về Chương trình giáo dục trong năm học mới

Có thể nói, buổi họp Cha mẹ học sinh lớp 10 đã thể hiện sự quan tâm chu đáo của các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành đối với các học sinh đầu cấp. Kết thúc buổi họp, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về Chương trình giáo dục của Nhà trường, mô hình lớp học để có những lựa chọn phù hợp với năng lực của con, giúp con vững bước đón chào năm học mới trong niềm vui và sự hứng khởi. Mong rằng, các tân học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong chặng đường sắp tới sẽ cố gắng học tập, phát huy các giá trị truyền thống vốn có của Nhà trường để từ đó gặt được những trái ngọt trong tương lai.

Bài viết: Lê Thu Nga (12D3)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (8A5)