Sáng ngày 02/08/2024, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã vui mừng và tự hào đón học sinh Phạm Nguyễn Minh Hoàng (12A4) trở về từ Los Angeles, Hoa Kỳ sau khi giành thứ hạng cao trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC năm 2024.

Cuộc thi MOSWC 2024 quy tụ hàng trăm thí sinh xuất sắc nhất trên khắp thế giới, trong đó đoàn Việt Nam có 7 thí sinh tham dự. Các học sinh từ cấp THPT đến Đại học tham gia cuộc thi với nhiều hạng mục khác nhau. Qua chuyến du đấu này, đoàn Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật: hai thí sinh đạt huy chương Đồng và năm thí sinh còn lại đều xuất sắc nằm trong Top 10.

Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành đón đoàn Việt Nam trở về sau những thành công lớn tại cuộc thi MOSWC 2024

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành rất tự hào và vinh dự khi học sinh Phạm Nguyễn Minh Hoàng (12A4) đã vượt qua hàng trăm thí sinh ở khắp các quốc gia và lọt Top 5 ở phần thi Microsoft PowerPoint. Khi được hỏi về bí kíp, quá trình ôn tập cho kì thi của bản thân, Minh Hoàng chia sẻ: “Mình đầu tư kha khá thời gian vào bộ môn này. Chủ yếu mình dành thời gian lên phòng Tin học với thầy Tiệp kết hợp với việc tự tìm hiểu thêm trên mạng như xem video trên Youtube và đọc thêm sách.

Minh Hoàng trở về trong niềm hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên trường Nguyễn Tất Thành có học sinh tham gia và đạt được giải thưởng cao trong cuộc thi. Học sinh Phạm Nguyễn Minh Hoàng đã góp phần làm dày thêm thành tích của Nhà trường và tiếp nối những thành công của các học sinh khóa trước. Vì thế, nhân dịp này, Certiport Hoa Kì đã vinh danh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là một đơn vị mẫu mực, uy tín trong triển khai chương trình Tin học văn phòng - MOS.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng - đại diện Nhà trường vinh dự nhận kỉ niệm chương của Certiport (Hoa Kì)

Thành công này không chỉ đến từ sự nỗ lực của riêng học sinh Minh Hoàng, mà nó còn được xây đắp bởi công lao dạy dỗ, sự tận tâm của giáo viên nhóm Tin học, sự đồng hành của giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh. Có thể nói, những chuyến du đấu không chỉ là dịp học sinh được giao lưu, học hỏi về chuyên môn, mà còn là cơ hội quý giá để trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, trau dồi khả năng ngoại ngữ và góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai. Thành tích đáng tự hào này đã thực sự tiếp sức cho học sinh và giáo viên của ngôi trường mang tên Bác có thêm nhiều động lực để phấn đấu cho một năm học mới.

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (11D1)

Ảnh: Hà Quế Anh (11D4)