Kết thúc kỳ thi giữa học kỳ II năm học 2012- 2013 là lúc mà chúng ta cùng điểm lại và tuyên dương những bạn học sinh đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập và phấn đấu. Chúng ta hãy cùng điểm lại thành tích học tập xuất sắc của các bạn thủ khoa khối THCS mà nhóm phóng viên đã ghi nhận được.

Lớp

Thành tích các môn

Ngữ văn

Nguyễn Hồng Hạnh

Phạm Minh Hương

Ngô Thị Minh Chi

Hoàng Minh Ngọc

Nguyễn Thị Hà Linh

10

Tâm sự với chúng tôi, bạn Nguyễn Hồng Hạnh (lớp 6A6) không giấu khỏi cảm giác vui mừng: “Khi được biết mình là thủ khoa, em vui lắm!”. Bạn cho biết đề thi lần này không phải quá khó, bởi “với em, điều quan trọng là phải chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay tại lớp, nếu chưa hiểu thì nên hỏi ngay bạn bè hoặc thầy cô giáo. Hiểu bài ngay tại lớp sẽ rút ngắn được thời gian và tăng hiệu quả khi học và làm bài tập về nhà. Chính vì thế, trước khi thi, em chỉ cần xem lại các kiến thức và ôn thật sát theo đề cương của nhà trường”.

Khi được hỏi về bí quyết làm bài thi tốt, bạn Minh Hương (lớp 6A4), chia sẻ: “Em thấy đề thi cũng khó, nhất là đối với những bạn chưa thực sự chăm học, nhưng điều quan trọng là em giữ được bình tĩnh và phân tích kỹ đề bài trước khi làm bài”. Đối với Hương, chỉ cần ôn thật kỹ đề cương là sẽ có đủ tự tin và kỹ năng để làm được bài thi tốt.

Bạn Phạm Minh Hương lớp 6A6

Cô bạn thân thiện Minh Ngọc (lớp 7A6) lại chia sẻ những cảm xúc rất thật của mình: “Em không thể tin được rằng mình là thủ khoa! Em vừa bất ngờ, vừa vui lại lo lắng nữa ạ. Bởi nếu không cố gắng, trong kỳ thi cuối học kỳ sắp tới em sẽ không đạt được thành tích cao”. Ngọc cho rằng, đề thi lần này cũng rất “phổ thông”, nghĩa là không quá khó, tuy nhiên cũng có những câu cần phải động não hơn một chút mới làm được. “Điều quan trọng khi làm bài thi là giữ tinh thần thật bình tĩnh và luôn kiểm tra lại bài sau khi làm bài xong, không được để thời gian thừa. Trên lớp, chúng ta phải luôn tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, nếu có bài khó có có thể hỏi bạn bè hoặc nhờ thầy cô chữa trên lớp. Bài tập nâng cao cũng sẽ giúp mỗi chúng ta bồi đắp kiến thức thức và kỹ năng làm bài cho bản thân”.

Bạn Hoàng Minh Ngọc lớp 7A6

Bạn Nguyễn Minh Chi với những tâm sự rất hay đáng để chúng ta suy ngẫm: “Với em, điều quan trọng nhất là không tự gây áp lực cho mình. Bố mẹ em cũng không quá quan trọng chuyện điểm chác, điều đó khiến em thoải mái khi ôn bài và cả khi đang làm bài thi”. Bạn ấy vừa vui, vừa tự hào khi biết được kết quả và bạn đạt điểm thủ khoa. Đề thi đối với bạn cũng bình thường, nhưng sẽ là dài và khó với bạn nào chưa ôn kỹ bài. Bật mí về bí quyết ôn thi, Chi nói: “Hãy “ôn thi” sớm, ngay từ những tiết học ở trên lớp để đến khi sát kỳ thi có thể “lỏng bớt” và dễ dàng ôn tập hơn. Trong lúc làm bài phải luôn tự tin, bình tĩnh và tận dụng hết thời gian”.

Bạn Ngô Thị Minh Chi lớp 7A5

Những thành tích của các bạn thủ khoa khối THCS thật đáng tự hào. Xin chúc mừng các bạn và chúc tất cả các bạn học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ ngày càng tiến bộ.

Nguyễn Ngọc An 10D2, Lê Huyền Trâm 11D1