Chủ nhật, ngày 24/2/2013, Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, đã được diễn ra long trọng tại trường THPT Chu Văn An. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành rất vinh dự có ba học sinh đạt giải trong kì thi này, đó là đại diện đến từ các lớp 9A1, 9A3 và 9A4.

Mới chỉ 8h sáng, sân trường Chu Văn An đã nhộn nhịp và đông vui. Các học sinh đến từ các nẻo đường khác nhau, khoác trên mình sắc áo đặc trưng của trường mình đã tề tựu đông đủ tại đây để cùng tham dự Lễ trao giải.

Đúng 8h30’, buổi lễ được bắt đầu. Mở màn là những tiết mục nhảy hiện đại đầy năng động, tự tin và tràn đầy nhiệt huyết đến từ khối 8 trường THCS Giảng Võ. Tiếp sau đó là tiết mục khiêu vũ thể thao của các bạn học sinh đến từ trường THCS Cầu Giấy và bài hát “Rolling in the deep” của Nguyễn Thanh Thảo My đến từ trường THCS Trưng Vương. Mỗi tiết mục đều có nét hấp dẫn, độc đáo riêng biệt.

Tiết mục nhảy hiện đại của trường Giảng Võ

Tiết mục dance sports của trường THCS Cầu Giấy

“Rolling in the deep” của Nguyễn Thanh Thảo My trường THCS Trưng Vương

Sau đó là phần phát biểu của ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: “Nhu cầu học tiếng Anh của xã hội đang thay đổi, trước đây học tiếng Anh mang tính chất phong trào và bắt buộc, chính vì vậy học sinh dù học từ vựng và ngữ pháp rất tốt nhưng vẫn hạn chế trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Lí do vì các em thiếu tự tin và cũng không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ. Trong cuộc thi này, chúng tôi kết hợp với Language Link để thiết kế một cuộc thi áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hy vọng rằng thông qua kì thi này, học sinh sẽ có những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh, và trên hết là tích lũy kinh nghiệm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc lớn hơn”.

Ông Malcom Young – Giám đốc học vụ của Language Link cũng đã có đôi lời phát biểu sau đó. Phần tiếp theo là lễ trao giải. Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 21 giải Nhì, 39 giải Ba, 93 giải Khuyến khích cùng 10 giải thưởng dành cho các trường THCS và Phòng giáo dục và đào tạo của các quận, huyện có thành tích cao nhất trong cuộc thi. Trong đó, trường THCS Nguyễn Tất Thành có một giải ba (Cao Nhật Long – 9A4 ) và hai giải khuyến khích (Nguyễn Thị Ly Ly – 9A3, Bùi Anh Quân – 9A1 ).

Cuối buổi lễ, phóng viên NTT đã có cơ hội phỏng vấn bác Ánh Tuyết – mẹ của bạn Nguyễn Thị Ly Ly. Khi được hỏi về cảm xúc của bác khi bạn Ly Ly được trao giải, bác chia sẻ: “Bác cảm thấy rất vui vì cuộc thi có đến hơn 1000 học sinh tiêu biểu từ 29 quận, huyện tham gia mà chỉ chọn ra 161 bạn để trao giải, trong đó có Ly nhà bác! Giải thưởng này đã động viên các học sinh và giúp các con hăng say học tập môn tiếng Anh hơn. Không chỉ vậy, ngoài phần thưởng về tiền mặt, trung tâm Language Link còn tặng thêm cuốn từ điển Oxford và học bổng tại trung tâm - những phần thưởng quả thật rất thiết thực cho việc học tiếng Anh! Cuộc thi là một trải nghiệm bổ ích, giúp con vững vàng hơn trong các kì thi, đặc điểm là kì thi chuyển cấp. Đồng thời, qua cuộc thi, con được trau dồi bốn kĩ năng nói – nghe – đọc – viết, con biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình để tiếp tục phấn đấu”. Thêm đó, bạn Ly Ly cũng cho biết “mang lại vinh quang cho trường, lớp, gia đình và bản thân” chính là động lực lớn nhất thúc đẩy bạn tham gia cuộc thi này.

Chiếc áo màu xanh lá cây - đồng phục trường Nguyễn Tất Thành - nổi bật trong Lễ trao giải

Nhật Long và Ly Ly bên tượng đài cụ Chu Văn An

Vậy là cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm nay đã kết thúc một cách tốt đẹp. Qua cuộc thi, mỗi thí sinh tham dự đã có được những bài học, sự tự tin trong giao tiếp và cũng nhận được những giải thưởng xứng đáng với công sức mà các bạn đã bỏ ra. Chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường đi đến tương lai!

Trịnh Nguyễn Minh Anh – lớp 8A5 (CLB Phóng viên)