Ngày 23 và 24 tháng 3, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức kì thi thử đại học lần thứ hai cho học sinh khối 12 cả hai ban A và D.

Các bạn trao đổi bài trước khi vào phòng thi

Qua kì thi thử đại học lần thứ nhất, học sinh khối 12 đã rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là bản lĩnh thi cử. Bởi thế, khi được hỏi về tâm trạng trước khi thi, các câu trả lời dường như không khác nhau là mấy. Bạn Tú Anh (12A2) nói: “Mình cảm thấy rất bình thường vì đây là lần thi thứ hai rồi”, hay bạn Châu (12D1) chia sẻ: “Mình vẫn hồi hộp nhưng cũng đỡ hơn rất nhiều so với lần đầu, thi một lần rồi nên cũng đã quen”.

Mỗi người lại có sự chuẩn bị khác nhau cho kì thi lần này. Bạn Chi (12D2) thì cho rằng không nên ôn hết, chỉ ôn những gì được chú trọng và bạn nghĩ có khả năng thi vào. Còn Tú Anh và Châu lại cho rằng để thi đại học, dù là thi thử thôi nhưng cũng nên ôn hết tất cả những gì đã học. Châu có nhấn mạnh: “Mặc dù nhà trường có giới hạn kiến thức nhưng mình nghĩ, thi thì phải học và hơn thế là phải học thật kỹ”. Mỗi người có một cách học và suy nghĩ khác nhau nhưng chuẩn bị kiến thức một cách đầy đủ là cách mà nhiều bạn lựa chọn.

Hồi hộp chờ phát đề

Kì thi thử đại học dành cho khối 12 được Nhà trường tổ chức 3 lần trong một năm học. Qua đó, mỗi học sinh sẽ tự rút ra được những bài học cần thiết cho cá nhân mình ngay từ lúc ôn luyện để có thể vượt ải Vũ Môn “cá chép hoá rồng”. Ngoài việc chuẩn bị tâm lí ổn định, vững vàng, các bạn còn phải biết phân phối thời gian hợp lí hơn để có thể làm hết tất cả các câu trong đề một cách bình tĩnh và chủ động. Bên cạnh đó, qua những lần cọ xát, các bạn sẽ có dịp nhìn lại kiến thức của bản thân, chỗ nào vững, chỗ nào “hổng” và bổ sung kịp thời. Bạn Châu có bật mí: “Sau mỗi bài thi, mình thường xem lại bài thật kĩ rồi viết ra tất cả các lỗi sai đã mắc phải vào cuốn “sổ lỗi sai”, sau đó mình chữa lại cho đúng và chắc chắn mình sẽ không lặp lại những lỗi sai ấy một lần nữa”. Có thể thấy rất rõ ràng rằng qua những kỳ thi thử như thế này, nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện để các bạn củng cố kiến thức, kĩ năng làm bài cũng như rút ra những kinh nghiệm thi cử hết sức quý giá.

Mùa thi cuối cấp đang đến rất gần, cùng với nó là cái xốn xang, nuối tiếc và rất nhiều hi vọng. Chúng ta hãy cùng chúc cho các sĩ tử dưới ngôi trường mang tên Bác sau những lần được tạo cơ hội “tập dượt” thi thử, sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thi chính thức sắp tới các bạn nhé!

Trần Thị Ngọc Quỳnh, Nguyễn Thị Thanh Tâm- 10D4