Từ nhiều năm nay, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn giữ mối quan hệ hợp tác quốc tế mật thiết với các trường ở những quốc gia khác nhau. Đó là một lợi thế giúp các bạn có thể học hỏi và trau dồi kiến thức trong những chuyến trao đổi học sinh từ các trường. Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) đến từ Singapore luôn là người bạn rất thân thiết và là một đối tác đã gắn bó lâu dài với ngôi trường mang tên Bác.

Vào ngày 23/11/2019, trường Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với đoàn Trường ASJC tại phòng 107. Các học sinh đến từ 2 trường đã có cơ hội trò chuyện, giao lưu học hỏi. Cô giáo Lê Thị Mai Oanh - PHiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Thanh Huyền - giáo viên bộ môn Tiếng Anh, cùng CLB Tiếng Anh (E4E) và CLB Nhạc cụ dân tộc (MBT) đã hân hoan tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh của Trường ASJC.

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải) và cô giáo Lê Thị Thanh Huyền – giáo viên tổ Tiếng Anh (bên trái) chia sẻ cảm xúc được đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh Trường ASJC

Trường Anderson Serangoon Junior và trường Nguyễn Tất Thành đã giữ được tình bạn trong nhiều năm nay. Mục đích của các hoạt động hợp tác là tăng cường sự hiểu biết, trao đổi giữa học sinh của các trường với nhau. Nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình như: tham gia học tập tại các lớp, các giờ chào cờ, sinh hoạt của trường, các chuyến đi tham quan trải nghiệm ngoại khóa,... để các bạn có thể hiểu hơn v đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Vì vậy, tôi mong rằng các bạn Trường Anderson Serangoon Junior sẽ không ngần ngại đặt ra câu hỏi về những điều chưa biết. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có được một cảm giác rất ấm áp giống như ở nhà và chúc cho đoàn giáo viên và học sinh Singapore sẽ có sức khỏe dồi dào để trải nghiệm trong chuyến đi đến Việt Nam lần này” - Cô Lê Thị Mai Oanh, Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Mở đầu buổi giao lưu là tiết mục hòa tấu Hồ trên núi của CLB Nhạc cụ dân tộc. Giai điệu hào hùng, khí phách của dân tộc Việt Nam được các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành thể hiện với nhiều loại nhạc cụ truyền thống.

Vẻ đẹp hào hùng của Việt Nam được thể hiện qua tiết mục “Hồ trên núi”

Nối tiếp chương trình là tiết mục múa dân gian đến từ các học sinh khối THPT. Giai điệu nhẹ nhàng cùng động tác uyển chuyển đã tạo nên một phần trình diễn vô cùng ấn tượng, thể hiện vẻ đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam.

Tiết mục múa dân gian Việt Nam

Phần biểu diễn cuối cùng là tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc với ca khúc Shape of you”. Đây là tiết mục kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và giai điệu của âm nhạc hiện đại, tạo nên sự mới mẻ, thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn các khán giả.

Giai điệu mới mẻ của bài hát “Shape of you” được biểu diễn bằng các nhạc cụ truyền thống

Tiếp nối chương trình, bạn Nguyễn Hương Trà (11D2) và bạn Nguyễn Khương Đan (11N3) đến từ CLB Tiếng Anh (E4E) giới thiệu về mái trường mang tên Bác. Bằng sự tự tin và giọng nói truyền cảm của mình, hai bạn đã đem đến rất nhiều thông tin bổ ích cho giáo viên và học sinh Trường ASJC.

Hương Trà và Khương Đan giới thiệu về Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Đáp lại món quà của Trường Nguyễn Tất Thành, cô Ang Hui Ting – giáo viên Trường Anderson giới thiệu và chia sẻ về ngôi Trường ASJC qua một đoạn clip ngắn.

Ang Hui Ting giới thiệu về trường ASJC

Để kết thúc buổi gặp gỡ lần đầu, học sinh của hai trường cùng nhau chụp bức ảnh lưu niệm. Bức ảnh chứa đựng nhiều nụ cười vui vẻ là minh chứng của tình bạn giữa hai ngôi trường Nguyễn Tất ThànhTrường Anderson Serangoon Junior College trong một khoảng thời gian dài.

Bức ảnh lưu giữ kỉ niệm đẹp

Buổi gặp mặt đầu tiên đã để lại trong lòng của các giáo viên và học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) những ấn tượng vô cùng tốt đẹp và đáng nhớ. Mong rằng tất cả các bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên tại ngôi trường mang tên Bác với nhiều hoạt động trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)