Từ thứ Hai (3/3/2025), thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) vinh dự chào đón đoàn giáo viên và học sinh Trường Trung học Miyazaki Omiya (Nhật Bản) đến học tập và trải nghiệm tại mái trường mang tên Bác. Đây không chỉ là cơ hội để giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nhà trường mà còn mở ra những cơ hội hợp tác giáo dục trong tương lai.

Sáng thứ hai, sân trường Nguyễn Tất Thành trở nên rộn ràng hơn khi được chào đón đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường Miyazaki Omiya - Nhật Bản. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp học sinh hai nước có cơ hội giao lưu, tìm hiểu thêm về văn hoá nước bạn. Đồng thời, đây cũng là dịp kết giao giữa học sinh hai trường, nâng cao tình hữu nghị Nguyễn Tất Thành - Miyazaki Omiya.

Đại diện đoàn học sinh Nhật Bản bày tỏ sự ấn tượng với văn hóa Việt Nam, đặc biệt là những giá trị truyền thống

Tiết mục nhảy sôi động được các bạn học sinh Nhật Bản gửi tới học sinh NTT

Các tiết mục học sinh trường Miyazaki biểu diễn đều in đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng - đại diện nhà trường vinh dự nhận món quà tri ân từ ngôi trường Miyazaki

Sau giờ chào cờ, Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn giáo viên và học sinh trường Miyazaki. Tại buổi giao lưu, học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc “Hào khí Việt Nam” và “Senbonzakura”. Đặc biệt, ca khúc “Senbonzakura” – một bài hát Nhật Bản được trình bày bằng nhạc cụ truyền thống Việt Nam – đã tạo ấn tượng mạnh mẽ, khiến thầy cô và học sinh trường Miyazaki vô cùng hào hứng và thích thú.

Tiết mục “Hào khí Việt Nam” và “Senbonzakura” do CLB TMIC biểu diễn đã tạo ấn tượng sâu sắc với các học sinh Nhật Bản

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được đón tiếp đoàn trường Miyazaki, đồng thời bày tỏ niềm hi vọng học sinh hai trường sẽ có khoảng thời gian học tập ý nghĩa và gần gũi, gắn kết

Đại diện đoàn trường Miyazaki gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BGH trường NTT và các gia đình homestay đã tạo điều kiện để thầy trò trường Miyazaki có những kỉ niệm đáng nhớ tại đất nước Việt Nam tươi đẹp

Buổi giao lưu cũng là cơ hội để học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Miyazaki Omiya giới thiệu về ngôi trường của mình. Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã hiểu thêm về học sinh Nhật Bản, môi trường học tập với các CLB Thể thao, Nghệ thuật,… của học sinh trường Miyazaki.

Học sinh trường Miyazaki chia sẻ niềm vinh dự, sự háo hức khi có cơ hội học tập, trải nghiệm tại mái trường mang tên Bác

Kết thúc buổi giao lưu, các thành viên CLB TMIC đã nhiệt tình hướng dẫn học sinh trường Miyazaki cách chơi nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Sự hào hứng và thích thú của các bạn Nhật Bản khi được trực tiếp trải nghiệm những điều mới mẻ đã làm bầu không khí trở nên sôi động, tràn đầy sự gắn kết.

Học sinh trường Miyazaki thể hiện sự thích thú, hào hứng khi được trải nghiệm nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Buổi gặp mặt đầu tiên rộn ràng trong những tràng pháo tay giòn giã, những lời chào thân thiện, mở ra hành trình học tập và trải nghiệm đầy niềm vui, đáng nhớ giữa hai trường. Những nụ cười, cái bắt tay thân tình đã nối dài thêm sự gắn bó, tình bạn giữa hai ngôi trường. Hi vọng rằng những trải nghiệm này sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ và mở ra nhiều hơn những cơ hội giao lưu ý nghĩa, bổ ích trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Minh Huy (8A4) - Ngô Thị Thảo (10A1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Lê Minh Ngọc (8A4) - Hoàng Diệu Linh (11D4)