Trong buổi chào cờ đầu tuần ngày thứ hai (4/11/2019), ba lớp 9A1, 9A3 và 9A5 đã mang đến những tiết mục thú vị nhưng không kém phần lắng đọng, gửi gắm trong đó là bao bài học đáng quý về giá trị sống “Yêu thương”. Đây là một sự khởi đầu tuyệt vời cho một tuần học sắp tới với các thầy, cô giáo và tất cả các học sinh.

Liên minh ba lớp khối 9 đã mang đến cho các thầy, cô giáo và các học sinh toàn trường những tiết mục văn nghệ đặc sắc, kết hợp giữa đóng kịch, hát và nhảy. Mở đầu chương trình là một vở kịch ngắn nói về cuộc sống của hai người bạn thân Ngọc và Diệp. Các em xây dựng hình ảnh và hoàn cảnh sống của các nhân vật một cách khéo léo và độc đáo, kết hợp với lối diễn tự nhiên khiến cho tiết mục trở nên thú vị và thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Qua đó, vở kịch đã khẳng định sức mạnh của tình bạn, cũng như sáng lên lòng yêu thương, tình cảm đến từ bạn bè với mỗi người chúng ta trong cuộc sống thường nhật.

Kết thúc tiết mục kịch xúc động là một bài nhảy flashmob mang tên: “Love is an open door do các học sinh đến từ ba lớp thể hiện. Bài nhảy với những giai điệu âm nhạc cuốn hút cùng những động tác dễ thương và đẹp mắt của các em đã giúp không khí của buổi chào cờ trở nên sôi động, đầy hào hứng.


Tiết mục nhảy flashmob “Love is an open door” với điệu nhảy dễ thương

Tiếp đến, buổi chào cờ đầu tuần lắng lại bên những giai điệu du dương cùng với điệu múa uyển chuyển, thanh thoát của các bạn nữ lớp 9. Các em đã bày tỏ lời cảm ơn, sự yêu thương của mình dành cho người mẹ qua từng động tác, từng bước đi.Tiết mục múa của các em học sinh nữ thể hiện lòng biết ơn của bản thân đối với mẹ

Nối tiếp chương trình là một vở kịch ngắn do học sinh lớp 9A1 thể hiện. Các em đã tái hiện tác phẩm Chiếc lá cuối cùng nổi tiếng của tác giả O Hen – ri. Bằng tài năng của các “diễn viên trẻ”, các em đã mang đến một thông điệp vô cùng quý giá về tình thương giữa những con người với nhau trong cuộc sống, cho dù họ không phải là máu mủ ruột thịt.Tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” được tái hiện trên sân khấu Trường Nguyễn Tất Thành bằng diễn xuất chân thực của các “diễn viên n

Không khí của giờ Chào cờ trở nên sôi động hơn khi các em biểu diễn tiết mục nhảy flashmob thứ hai với bài hát Nhà là nơi.


Bài nhảy “Nhà là nơi” với tạo hình đẹp mắt

Ngay sau đó là tiết mục hát, nhảy ca khúc Lá cờ của các học sinh lớp 9A5 và khép lại theo những câu hát trong bài “Vì tôi còn sống” do các em khối 9 thể hiện.


Bài nhảy flashmob “Lá cờ” và “Vì tôi còn sống” đã khép lại chương trình

Có thể nói, giờ Chào cờ đầu tuần đã khép lại trong không khí hứng khởi. Với những tiết mục đặc sắc và sáng tạo, các em học sinh cuối cấp II đã mang đến một tinh thần vui vẻ, sẵn sàng đón nhận tuần học sắp tới. Buổi chào cờ dẫu đã kết thúc nhưng mỗi học sinh đã tích lũy cho bản thân nhiều bài học đáng quý về tình yêu thương “thầm lặng” trong cuộc sống, bởi lẽ “Chính trong sự cho đi là chúng ta nhận lại”.

Bài viết: Từ Mai Chi (10D4) - Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Phan Thị Thanh Mai (11D2)