Khi Bộ Giáo dục công bố chính thức 6 môn thi tốt nghiệp THPT cũng là lúc mà các học sinh lớp 12 đã ở vào giai đoạn “nước rút”, chỉ còn hai tháng để ôn tập lại toàn bộ khối lượng kiến thức không hề nhỏ.

Nhằm hỗ trợ các học sinh đang tỏ ra khá lo lắng khi đối mặt với kì thi đến gần, Ban Giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành đã kết hợp với khoa Hóa học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, xây dựng chương trình học phụ đạo hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp.

Sinh viên khoa Hóa học – Trường ĐHSP Hà Nội
tham gia hướng dẫn học sinh 12 ôn thi tốt nghiệp (15.4.2013)

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã có buổi gặp gỡ với 14 sinh viên xuất sắc nhất của khoa Hóa đang học năm thứ nhất và năm thứ hai để cùng trao đổi những công việc cụ thể được tiến hành. Cô nêu rõ quan điểm của nhà trường là khuyến khích sự đóng góp của các bạn sinh viên trong việc hỗ trợ học sinh khối 12 ôn tập, mục đích hướng tới là giúp đỡ một số cá nhân học sinh để các em chủ động hơn trong việc học môn Hóa và trao đổi với các tập thể lớp về phương pháp học và bí quyết làm bài thi môn Hóa. Cô Thu Anh cũng nói thêm “Đến với trường Nguyễn Tất Thành trong hoạt động tiếp sức mùa thi, các bạn sinh viên không chỉ CHO mà còn được NHẬN rất nhiều. Đó là những trải nghiệm nghề quý giá khi tiếp cận học sinh và tổ chức các hoạt động dạy học”.

Cây cầu nối” nhiệt tình và trách nhiệm giữa trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành với các sinh viên khoa Hóa học là thầy giáo Vũ Ngọc Toản- giảng viên khoa Hóa học. Thầy giáo chia sẻ “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, về cả hai phía sinh viên và học sinh. Với học sinh lớp 12, các em được hỗ trợ để ôn tập lại những kiến thức cơ bản để vững vàng hơn trước khi bước vào kì thi. Còn với sinh viên, tác dụng không hề nhỏ là các em được thực tập giảng dạy dưới sự hướng dẫn chuyên môn của các thầy cô giáo có kinh nghiệm. Tới đây, ý định của tôi là sẽ mở rộng hoạt động này, sinh viên khoa Hóa sẽ sang “tiếp sức mùa thi” cho học sinh Nguyễn Tất Thành ở tất cả các khối, và ở tất cả các kì thi một cách hệ thống và bài bản hơn

Thầy giáo Vũ Ngọc Toản

Có thể nói, đây là một trong những lợi thế mà hiếm có một trường THPT nào trên toàn quốc có được, do tiện ích của “trường mẹ” Đại học Sư phạm Hà Nội mang lại cho “trường con” Nguyễn Tất Thành.

Hoạt động “tiếp sức mùa thi” ý nghĩa này đã được các giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 12 đón nhận một cách hào hứng. Có những lớp gần như 100% học sinh đăng kí được học phụ đạo miễn phí theo cách rất mới mẻ này. Nhiều tiết 5 hiện đang trống đã được sử dụng triệt để để ôn tập môn Hóa học. Dựa trên số lượng học sinh đăng kí học, cô giáo Tổng chủ nhiệm khối 12 đã tiến hành phân thành các nhóm học nhỏ không quá 10 học sinh, mỗi nhóm sẽ học 2 buổi trong một tuần.

Tuần học đầu tiên đã trôi qua với hiệu quả thật bất ngờ. Các học sinh hào hứng với buổi học bởi các anh chị sinh viên rất gần gũi, có thể dễ dàng trao đổi những vướng mắc để nhờ giải đáp. Học sinh Thu Hương lớp 12D4 nhận xét sau buổi học đầu tiên “chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình nữa

Sinh viên khoa Hóa với một nhóm học sinh lớp 12D4 trong giờ học

Rất nhiều sinh viên các khoa như khoa Giáo dục Nghệ thuật, khoa Tâm lí Giáo dục,… cũng đang có mặt tại trường Nguyễn Tất Thành để tham gia vào các hoạt động giáo dục của nhà trường với tinh thần của sinh viên tình nguyện

Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban chủ nhiệm các khoa thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hi vọng những sĩ tử khối 12 năm học này sẽ đỗ tốt nghiệp 100% để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô! Chúc các sĩ tử bước vào kì thi tự tin và thắng lợi!