Sau nhiều tháng chuẩn bị và chờ đợi, tháng 3 vừa qua, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2013 – 2014 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm nay với chủ đề “Speak up NTT” được tổ chức bởi các giáo viên trong tổ tiếng Anh Trường Nguyễn Tất Thành và CLB English For Everyone.

“Speak up NTT” là một sự kiện thường niên của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Năm nay, sự kiện thu hút được 214 thí sinh từ khối 6 đến khối 12. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua ba vòng thi riêng cho học sinh 2 khối THCS và THPT: vòng Sơ loại (thứ 2, ngày 3/3/2014), vòng Bán kết (thứ 5, 13/3/2014) và vòng Chung kết (thứ 2, ngày 17/3/2014).

Sau 2 vòng thi “kín” với ban giám khảo là các thầy cô tổ tiếng Anh của trường, 6 gương mặt xuất sắc nhất của khối THPT đã “xuất đầu lộ diện” và thể hiện khả năng hùng biện bằng tiếng Anh của mình trước toàn trường.

2 MC của chương trình và 6 thí sinh xuất sắc nhất (từ phải sang trái): bạn Nghiêm Văn Khánh (11D2), Trần Bùi Hồng Giang (11D1), Phạm Lê Linh Trang (10D3), Bùi Anh Quân (10D2), Tô Vũ Nhật Minh (10D1)

Vòng Chung kết của “Speak up NTT” có chủ đề “Môi trường”. Các thí sinh phải sử dụng khả năng tiếng Anh của mình để miêu tả 3 bức tranh rất đẹp được vẽ bởi chính các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành. Tuy các thí sinh đến từ các lớp khác nhau, mỗi người một cá tính nhưng điểm chung của những gương mặt này là sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh cực trôi chảy và thuyết phục.

Bạn Trần Bùi Hồng Giang đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo và khán giả
bởi phát âm cực chuẩn và khả năng hùng biện tốt.

Cùng với bài hùng biện thuyết phục, ca khúc “Do what you want”
giúp anh chàng Nghiêm Văn Khánh “ghi thêm điểm”

Bạn Bùi Anh Quân – quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm học 2013 – 2014.

“Vào đến Chung kết là bạn nào cũng đã nói rất hay, trôi chảy rất tự tin rồi. Điều quan trọng là phải chuẩn bị trước phần nói của mình sao cho trôi chảy, thuyết phục.” – cô Hương Thảo (tổ tiếng Anh THPT) chia sẻ. Có lẽ cũng nhờ sự chuẩn bị kĩ càng, tâm lý tự tin và khả năng thuyết phục đã khiến bài hùng biện của Bùi Anh Quân được đánh giá cao hơn cả. Chúc mừng Bùi Anh Quân đã trở thành tân quán quân của cuộc thi lần này!

Các bạn học sinh rất hứng thú với cuộc thi lần này

“Speaking up NTT” tuy chỉ diễn ra trong 1 tháng ngắn ngủi, nhưng trong 1 tháng ấy đã để lại cho các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác nhiều cảm xúc. Trong 1 tháng ấy, các thí sinh được các thầy cô tạo điều kiện tối đa để được nói tiếng Anh, được đi sâu hơn vào môn học yêu thích của mình. Trong 1 tháng ấy, các thí sinh có cơ hội cọ xát, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Chắc hẳn, dưới mái trường Nguyễn Tất Thành cũng không ít bạn học sinh đang ấp ủ ước mơ du học. Sự kiện này cũng là một cơ hội, là một bước đệm chắp thêm đôi cánh cho những ước mơ ấy.

Nào, bạn và tôi hãy cùng “Speak up NTT”!

Thu Hằng 11D1 (CLB Phóng viên)