Vào chiều thứ 5 (23/8) tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi tập huấn cho các em học sinh tham gia cuộc thi chế tạo phóng tên lửa nước Water Rocket Contest 2018”. Buổi tập huấn này giúp cho các thí sinh biết được cách chế tạo tên lửa sao cho tốt nhất cũng như tạo tiền đề cho sự thành công của buổi phóng tên lửa nước sắp tới.

Đây là một trong những sự kiện thường niên của Nhà trường kết hợp với Viện Công nghệ Vũ trụ (STI) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cuộc thi đã thu hút hơn 100 các em học sinh chia thành hơn 20 đội đến từ khối 7.

Dưới sự dẫn dắt vô cùng nhiệt tình và chu đáo của thầy Nguyễn Tiến Long – giáo viên phụ trách CLB SPC và cố vấn đến từ Viện công nghệ Vũ trụ, các học sinh đã có những trải nghiệm đầu tiên vô cùng thú vị trên chuyến hành trình để vút bay.

 


Buổi tập huấn diễn ta suôn sẻ dưới sự hỗ trợ của vị cố vấn trẻ tài năng

 


Số lượng học sinh tham gia đông nhưng không vì thế mà các em mất tập trung, trái lại còn vô cùng chăm chú


Ghi chép lại cẩn thận những thông tin cần lưu ýCùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo cũng như cách làm nên được một chiết hỏa tiễn tuyệt vời

Có thế nói, đây là bước đầu tạo cơ hội cho các bạn học sinh có cơ hội giao lưu trao đổi các kiến thức về khoa học, công nghệ vũ trụ cũng như được tham dự diễn đàn các cơ quan vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương. Hi vọng sau buổi tập huấn này, các bạn học sinh có thể trang bị được cho mình những kiến thức cũng như những kĩ năng cần thiết để chế tạo ra một chiếc tên lửa hoàn hảo.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (12D5)

Ảnh: Dương Thùy Linh (8A5)