Đã từ 2 tháng qua, đông đảo giáo viên và cán bộ công nhân viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã hình thành một nếp quen: háo hức tham gia lớp học tiếng Anh vào tiết 5 mỗi buổi sáng ngày thứ 3 và 5 hàng tuần.

Lớp học đã và đang được diễn ra với sự dẫn dắt của các tình nguyện viên hết sức tâm huyết, nhiệt tình là thầy James đến từ Australia và thầy Zach đến từ American. Hai thầy giáo nhưng chung một phong cách, đó là nụ cười thường trực trên môi, là những hoạt động dạy học cực kì linh hoạt và thú vị, khiến tất cả mọi thành viên của lớp học đều hào hứng, thích thú.

Giáo viên bản ngữ với phương pháp dạy học linh hoạt và thú vị

Học viên của lớp cũng thật đặc biệt. Vừa tiết trước thôi họ còn là giáo viên đứng trên bục giảng dạy cho các học trò, nhưng cứ đúng 10h45’ họ lại trở thành những học sinhnghiêm túc và tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập. Từ các cô giáo trẻ mới ra trường đến các thầy cô giáo lớn tuổi đều là “bạn cùng lớp” hỗ trợ nhau trong học tập.

Chăm chú làm bài tập

Tích cực thảo luận nhóm

Trong một tiết học 60 phút, thầy giáo đã liên tục tổ chức các hoạt động học tập thú vị. Trong đó, hoạt động nhóm được khai thác nhiều nhất, các nhóm ngẫu nhiên được hình thành luân phiên liên tục, các thành viên trong lớp học được giao tiếp, được chia sẻ tối đa. Có những cô giáo khi bước vào lớp học hoàn toàn không hề biết gì về tiếng Anh, nhưng chỉ sau một tiết học đã có thể tự tin nói được dăm ba câu đơn giản giới thiệu về bản thân, gia cảnh…, thậm chí còn giới thiệu được cả về người bạn ngồi cạnh. Như thế, hiệu quả của những tiết học này là có thực, và không hề nhỏ.

Cùng trao đổi về các bài làm được dán xung quanh lớp học

Về mục đích tổ chức lớp học, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh chia sẻ: “Ngoài mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và cán bộ công nhân viên toàn trường, nhất là khả năng nghe nói trong xu thế hội nhập ngày nay, Ban Giám hiệu cũng mong muốn các giáo viên có thể học tập được những phương pháp dạy học sáng tạo tích cực của các chuyên gia nước ngoài. Và đơn giản hơn, sau mỗi tiết học được chia sẻ tối đa, các thành viên trong nhà trường có thể hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn”.

Cô giáo Hiệu trưởng là một trong những “học sinh”
chuyên cần và tích cực nhất của lớp học

Với mục đích vừa thiết thực vừa nhân văn, với những giáo viên - tình nguyện viên nhiệt tình tâm huyết, với tinh thần ham học, cầu tiến của các thành viên trong nhà trường, hi vọng rằng lớp học tiếng Anh sẽ tiếp tục mở rộng và gặt hái được nhiều thành công!

Cô giáo Phạm Thị Thu Phương­­