Cả hai trận đấu Bán kết tại Vietnam Students Basketball League 2020/21 đều diễn ra theo kịch bản kịch tính và nghẹt thở tới tận phút chót.

Chiều 25/4, hai trận Bán kết của Vietnam Students Basketball League đã diễn ra tại Nhà thi đấu Tây Hồ, nơi sắp đăng cai giai đoạn 2 của VBA 2021. Như dự kiến, cả hai cuộc đọ sức giữa Cầu Giấy - Nguyễn Tất Thành và Olympia - Thực Nghiệm đều diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Trận bán kết đầu tiên là trận đấu giữa hai kỳ phùng địch thủ với rất nhiều duyên nợ, Cầu Giấy và Nguyễn Tất Thành. Sớm hiểu rõ nhau, hai đội đã tạo ra một trận cầu nảy lửa ngay từ những phút đầu trận. Cầu Giấy sớm vươn lên giành lợi thế khi cẩu thủ chủ lực Phạm Chí Thành của đối thủ chỉ ném 1-11 trong suốt cả hai hiệp đầu tiên.

Phạm Chí Thành tỏa sáng trong hiệp 3 cho THCS Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Minh Hiếu

Tuy nhiên, Thành Kylian đã có màn tỏa sáng đầy ấn tượng ở hiệp 3, khi ghi tới 22 trong số 24 điểm của đội nhà, giúp thầy trò Vũ Tiến Lợi lội ngược dòng và tạo ra khoảng cách 9 điểm khi bước vào hiệp cuối. Dù rất nỗ lực trong 8 phút cuối trận và tận dụng tốt nhiều tình huống mất bóng của đối thủ, nhưng một số cú ném hỏng ăn ở thời khắc quan trọng khiến Cầu Giấy dừng chân tại Bán kết với thất bại 64-69.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Olympia được đánh giá cao hơn Thực Nghiệm và chiếm ưu thế trong khoảng thời gian đầu trận, dẫn trước 18-10 sau hiệp đầu tiên. Dẫu vậy, thầy trò Trịnh Minh Đức lột xác hoàn toàn kể từ hiệp 2, gây áp lực toàn sân và liên tục ghi điểm để rút ngắn cách biệt, ăn miếng trả miếng sòng phẳng với đối phương.

Olympia có một trận đấu trầy trật khi chạm trán Thực Nghiệm. Ảnh: Minh Hiếu

Olympia gặp nhiều khó khăn hơn nữa khi các cầu thủ trẻ không giữ được sự bình tĩnh, nhiều người dính foul trouble từ sớm. Tuy nhiên, các cầu thủ Thực Nghiệm đã hụt hơi trong những phút thi đấu cuối cùng với trận thua 58-63.

Như vậy, trận Chung kết của Vietnam Students Basketball League 2020/21 sẽ là cuộc đọ sức giữa THCS Nguyễn Tất Thành và THCS Olympia. Trận Chung kết của VSBL sẽ được trực tiếp trên kênh Bóng Rổ TV.

Nguồn:
Link bài viết gốc