Sách là tri thức, là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người. Thật vậy, từ cổ kim xa xưa, việc đọc sách đã được chú trọng, đ cao, cho đến hiện tại, tầm quan trọng của việc đọc sách ngày càng lớn theo sự phát triển của xã hội hiện đại. Tìm được một cuốn sách phù hợp cũng chính là cách để khám phá và nuôi dưỡng tâm hồn của bản thân. Tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng có một nơi để các bạn học sinh có thể tìm đến để thỏa mãn đam mê đọc sách, tìm tài liệu cho các môn học - Thư viện nhà trường.

Thư viện trường nằm tại tầng hai - phòng 208, chung quanh hai bên là lối cầu thang đi lại nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Căn phòng không quá rộng, quá đồ sộ nhưng chứa đựng rất nhiều những tri thức, những tác phẩm có giá trị. Từng kệ sách được xếp ngay ngắn phân chia thành nhiều khu vực khác nhau như văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, truyện dân gian, sách giáo khoa,...

Được thành lập từ năm 2003, thư viện đã chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh, ghi dấu những kỉ niệm tuổi học trò đáng nhớ. vậy, trong những năm qua, thư viện đã đón nhận rất nhiều những bộ sách còn mới, được giữ gìn cẩn thận bởi các anh chị cựu học sinh với mong muốn những em học sinh khóa sau có cơ hội tiếp xúc với nhiều kiến thức bổ ích, lí thú.

Có rất nhiều lựa chọn dành cho tất cả các bạn học sinh với nhiều sở thích, nhu cầu khác nhau

Không chỉ đến đây để đọc sách, các bạn học sinh còn có thể cùng làm việc nhóm, cùng thực hiện các dự án học tập hay làm các bài tập về nhà. Các bạn học sinh khi ghé qua đây, lỡ có say mê hay hứng thú với cuốn sách nào đó cũng hoàn toàn có thể mượn thư viện về đọc.

Có rất nhiều những cuối sách giáo khoa, sách tham khảo hay phục vụ cho nhu cầu  học tập

Các học sinh say sưa tìm đọc và chọn những cuốn sách phù hợp cho bản thân

Đọc sách để tìm hiểu thêm kiến thức, tìm kiếm tư liệu hay để thư giãn sau những giờ học căng thằng. Điều đó cho chúng ta thấy được tầm quan trọng lớn lao của những cuốn sách. Việc bảo quản sách cũng như việc bảo quản tri thức, bảo quản những giá trị lịch sử, văn hóa tốt đẹp được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Vậy nên, khi có dịp ghé qua thư viện, chúng ta hãy tuân thủ những nội quy chung, có ý thức nâng niu những trang sáchgiữ gìn những kiến thức đã được vun đắp. Kho tri thức của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn chào đón bạn!

Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (8A4)

Ảnh: Cô Phạm Thị Thu Trang (Thư viện) - Nguyễn Sơn Tùng (12D4)