Ngày 11/10/1951, trường ĐHSP Hà Nội được thành lập và đã nhanh chóng trở thành lá cờ đầu trong việc đào tạo những thế hệ thầy cô giáo cho đất nước. Ngày này - 60 năm sau, thế hệ những học sinh, sinh viên đang học tập dưới mái trường giàu truyền thống này cùng hào hứng tham gia những hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập trường.

Là một đơn vị của ĐHSP Hà Nội, trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành cũng hòa chung vào bầu không khí sôi nổi với nhiều phong trào ý nghĩa, nổi bật là triển lãm tranh “Sắc màu tháng 10 - Chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường ĐHSP Hà Nội” của học sinh bảy khối lớp.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thịnh -  Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội đang phát biểu chúc mừng triển lãm.

Để có cuộc triển lãm diễn ra ngày 7/10/2011, Ban giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành đã phát động phong trào vẽ tranh trước đó nhiều tháng và nhận được sự ủng hộ tích cực từ rất nhiều học sinh từ khối 6 đến khối 12. Trong tổng số 600 bức tranh dự thi, có 60 tác phẩm tiêu biểu đã được chọn để tham gia triển lãm.

Chủ đề những bức tranh tham gia triển lãm rất đa dạng: từ những áp phích cổ động tinh thần dạy và học, những hình ảnh về các hoạt động của trường cho đến những bức tranh giản dị, xúc động về tình cảm thày trò, tình bạn bè của học sinh Nguyễn tất Thành và trường ĐHSP Hà Nội.

Nếu các em học sinh THCS có cách thể hiện tự nhiên tạo nên cảm giác tươi trẻ thì các bức tranh của khối THPT có lối tư duy thể hiện về hình khối, cách phối màu khá sáng tạo.

Có thể thấy, triển lãm là cái nhìn đa chiều, ghi dấu ấn khó quên của các học sinh với ngôi trường thân yêu mà ngày ngày các em đang học tập. Không chỉ là tình yêu trường, yêu lớp mà còn có cả lòng tự hào về bề dày truyền thống đã được hun đúc trong tâm tưởng những thế hệ học sinh. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên và toàn thể giáo viên, giảng viên, viên chức trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bài: Nguyễn Thị Hiền Phương 11A4

Ảnh: Thầy Hoàng Mạnh Long