Vào 9h30 ngày 31/10/2020, ở loạt trận thứ 3 khuôn khổ vòng bảng Giải Bóng đá thường niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN), đội tuyển bóng đá Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) đã có một chiến thắng đậm tưng bừng với 7 bàn không gỡ. Hãy cùng nhìn lại màn trình diễn hấp dẫn, kịch tính mà thầy trò Huấn luyện viên (HLV) Vũ Hồng Hải đã đem lại.

Cơn mưa bàn thắng đến từ đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành

Đội hình ra sân

Ở trận trước, NFC đã có chiến thắng 3-0, nhưng không vì thế mà các cầu thủ chủ quan. Giữ nguyên đội hình ra sân của trận gặp Khoa Công tác Xã hội với đội hình  3-2-1 cùng chiến thuật phòng ngự - phản công nhanh, HLV Vũ Hồng Hải đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm cùng với ngôi đầu bảng cho các học trò.

Đội hình ra sân

Các cầu thủ làm nóng người trước trận đấu

Hiệp 1 thuận lợi

Những giờ phút căng thẳng tại khung thành đối phương

Sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội dù tạo ra nhiều cơ hội dứt điểm nhưng không thể chuyển hóa thành bàn. Những phút đầu trôi qua với các tình huống phạt góc, ném biên, nỗ lực tấn công từ hai phía. Trận đấu khá căng thẳng cho tới khi số 6 Trọng Khiêm dứt điểm từ một đường tạt bóng của số 4 Đăng Thành, đem lại bàn thắng đầu ở phút 18, khai thông thế bế tắc, NFC dẫn trước 1-0. Có được tâm lí tốt, từ đây, đội nhà NFC chơi tự tin và hăng hái hơn hẳn. Đó cũng là lúc bữa tiệc bàn thắng chính thức khai màn.

Phút ăn mừng sau khi bàn thắng được ghi

Chỉ 2 phút sau bàn mở t số, phút 20, từ một pha phối hợp ăn ý, tận dụng đường kiến tạo từ số 4 Đăng Thành, số 9 Minh Hiếu đã có một cú dứt điểm đẹp mắt từ đường chọc khe bên phía cánh phải, nhân đôi cách biệt lên 2-0. Lúc này, các cầu thủ đội bạn thắt chặt phòng thủ, đồng thời cũng tiến sát vào khu vực cấm địa của đội ta, tuy nhiên không thể chuyển hóa thành bàn. 2-0 cho NFC là tỉ số cuối cùng của hiệp 1.

Nỗ lực của các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành tại hiệp 1

Thăng hoa ở hiệp 2

Có được lợi thế từ hiệp 1, HLV Vũ Hồng Hải đã quyết định triển khai thế trận đẩy mạnh tấn công ở hiệp 2. Trở lại sau giờ nghỉ giải lao, các cầu thủ NFC chơi tự tin, khí thế và lấn lướt hơn hẳn. Từng đường bóng đều vô cùng dứt khoát và mạnh mẽ. Ngay từ phút 29, từ một pha phối hợp nhịp nhàng của Thành Nam và Minh Hiếu, số 2 Sơn Linh có cú đệm bóng cận thành, gia tăng cách biệt lên 3-0. Dù trời bắt đầu mưa nhưng toàn đội vẫn chơi rất hăng, khí thế hừng hực. Phút 35, số 5 Minh Đức được thay vào sân cho số 6 Trọng Khiêm. Chỉ 3 phút sau, Minh Đức đã ghi bàn thắng từ một pha sút xa trái phá, đưa t số lên 4-0 cho NFC.

Đội hình trẻ ở hiệp 2 mang đến làn gió mới cho trận đấu

Tiếp sau đó, số 7 Đức Bảo và số 18 Phúc Thành được đưa vào thay số 9 Minh Hiếu và số 2 Sơn Linh. Bên đội bạn đã bắt đầu để lộ sơ hở hàng phòng thủ. Khi cơ hội lật ngược tình thế đã gần như không còn, sự buông xuôi của các cầu thủ đội bạn càng thể hiện rõ. Phút thứ 41, từ một đường phất bóng dài từ đồng đội, số 18 Phúc Thành đã tung ra cú sút uy lực, đánh bại thủ thành, tỉ số lúc này là 5-0. Chỉ chưa đầy 2 phút sau, số 5 Minh Đức một lần nữa chớp thời cơ từ một pha tấn công nhanh, dứt điểm chuẩn xác dưới sự ngỡ ngàng của đội bạn, hoàn tất cú đúp của mình trong một ngày thi đấu chói sáng.

Cầu thủ Minh Đức (giữa) lập cú đúp trong trận đấu lần này

Ở những phút cuối, số 3 Hải Đăng và số 17 Việt Long được vào sân thay số 8 Thanh Lâm và số 19 Thành Nam. Cơn mưa bàn thắng từ đây đã đậm lại càng thêm đậm. Phút 47, số 17 Việt Long đã có một cú dứt điểm tung lưới khung thành đối thủ, khép lại bữa tiệc bàn thắng với t số 7-0 cho NFC.

Lời ngỏ

Huấn luyện viên Vũ Hồng Hải chia sẻ: “Thầy xây dựng đội hình dựa trên sức mạnh tập thể thông qua thi đấu, thầy không áp lực thắng thua mà quan trọng là các em có thêm trải nghiệm ở những sân chơi như thế này”. Chiến thắng giòn giã 7-0 lần này đã khẳng là một sự khẳng định sức mạnh cũng như cho thấy rõ được sự quyết tâm của đội tuyển bóng đá Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Lời cuối cùng, chúc các cầu thủ NFC giữ vững phong độ, tự tin bước tiếp và giành chiến thắng trong các trận đấu sau. Tất Thành, Tất Thắng!

Bài viết: Nguyễn Minh Anh (11D2), Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2), Phạm Quỳnh Chi (11D2)